ยึดทรัพย์เกือบ 20 ล้าน! ตร.บุกจับ ‘พจนารถ’ คนสนิท ‘โน้ต ดินแดง’ คดียาเสพติด

วันนี้ (12 ก.พ.61) มีรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกับตำรวจกองปราบปราม เข้าทลายเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติด ยึดรถยนต์หรู 5 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มูลค่ารวมเกือบ 20 ล้านบาท และอาวุธปืน 1 กระบอก ที่เป็นของนายพจนารถ เพิ่มพูน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติด หลังสืบทราบว่านายพจนารถ เป็นคนสนิทของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง ซึ่งเป็นเครือข่ายเชื่อมโยงกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และเบนซ์ เรซซิ่ง

พลตำรวจตรีวุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเนิด ผู้บังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า จุดนี้เป็น 1 ใน 15 จุดของปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/3 ที่เข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติด โดยจุดนี้เป็นของคนสนิทของโน้ต ดินแดง ที่เป็นเครือข่ายกระจายยาเสพติดในพื้นที่ย่านดินแดง รัชดา และห้วยขวาง โดยพฤติการณ์ของนายพจนารถ มีหน้าที่รับฝาก รับโอนทรัพย์สินจากนายโน้ต

ขณะที่พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า สอบปากคำเบื้องต้นนายพจนารถ รับสารภาพว่า รับเงินจากนายโน้ตมาซื้อรถและทรัพย์สินมีค่าจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ตรวจสอบทางการเงินพบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้า-ออก หมุนเวียนในบัญชีนายโน้ต กว่า 70-80 ล้านบาท และยังพบว่ามีการลงธุรกิจกับพวกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วย

keyboard_arrow_up