ลูกชายนายจ้างปัดพาด.ญ.ชาวลาวให้เพื่อนข่มขืนแลกค่ายา อ้างเด็กสมยอมแถมติดยา (คลิป)

วันที่ 9 ก.พ. 61 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) กรมสอบสวนกลาง ลงพื้นที่ติดตามการทำงานของตำรวจ สภ.ปะเหลียน และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุจุดที่เด็กหญิงชาวลาววัย 13 ปี 4 เดือน ที่ถูกลูกชายนายจ้างล่อลวงไปให้เพื่อนซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าข่มขืนกลางสวนยางพารา เพื่อแลกกับค่ายาเสพติดที่ติดค้างอยู่จำนวน 1 แสนบาท และนำตัวเด็กหญิงไปนอนค้างที่บ้านด้วยกัน ก่อนจะปล่อยให้กลับบ้านในวันรุ่งขึ้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 17 – 18 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา จากการสอบปากคำนายวิทยา เก้าเอี้ยน หรือนายเบส อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นลูกชายนายจ้างและเป็นผู้ก่อเหตุ ให้การปฏิเสธระบุว่าเด็กหญิงสมยอมกับนายเบิร์ดหรือนายกำพล  สุนทรกิจจา อายุ 33 ปี  โดยไม่ได้มีการขู่เข็ญบังคับแต่ประการใดและได้เข้ามาร่วมเสพยากับตนและเพื่อนด้วย และยอมรับว่าพาเด็กหญิงมานอนค้างที่บ้านตนเอง แต่ไม่ได้บังคับ แต่เพราะเด็กไม่อยากกลับบ้าน  ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุพบว่ายังคงมีขวดเหล้า ขวดเบียร์ และอื่นๆกระจายเกลื่อน

ร.ต.อ.บุญยืน ทวนทอง รองสารวัตรปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม) กล่าวว่า จะนำข้อมูลรายงานไปยังกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อพิจารณาต่อไป ส่วนจะเข้าข่ายคดีการค้ามนุษย์นั้นต้องดูส่วนประกอบหลายอย่าง ว่าการกระทำเพื่อการได้มาซึ่งผลประโยชน์หรือไม่  ต้องรอการสอบสวน ล่าสุด ทราบว่าตำรวจเตรียมจะออกหมายจับผู้ต้องหาบางคนในคดีนี้แล้ว

ทางด้านนายศิลปะชัย  เรือนสูง นายอำเภอปะเหลียน กล่าวว่า พฤติกรรมของเครือข่ายยาเสพติด ที่ผ่านมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดก็ได้มีการกำชับสั่งการเรื่องการคุ้มครองประชาชน เรื่องดังกล่าวผู้เสียหายร้องขอความช่วยเหลือไปทางผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเป็นการกระทำต่อเด็กเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี อีกทั้งเกิดจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ผู้เสียหายไปร้องขอความช่วยเหลือแจ้งความแต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือ พร้อมยอมรับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่เป็นเครือข่ายรายใหญ่ ที่ทางอำเภอเคยจับกุมหลายครั้งแต่ไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก มีความสามารถในหลบเลี่ยงการกระทำผิดกฎมาย ไม่เอาของกลางไว้ที่ตัว คนที่มีถูกจับมักจะอยู่ระดับล่างที่ติดยา วิ่งยา ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดตรังก็ได้สั่งการให้ติดตามคดีอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความไว้ ที่ สภ.ปะเหลียน ในวันที่ 19 ม.ค. 61 และต่อมาในวันที่ 22 ม.ค. 61 นายกำพล สุนทรกิจจา (นายเบิร์ด)  อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าที่บังคับข่มขืนเด็กหญิง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย จำนวน 80 เม็ด ขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดตรัง

ส่วนนายวิทยา เก้าเอี้ยน (เบส) อายุ 27 ปี  ลูกชายนายจ้าง  ที่ถูกเด็กหญิงชาวลาวซึ่งเป็นผู้เสียหายให้การว่า เป็นผู้ล่อลวงตนเองไปให้นายเบิร์ดข่มขืนและพาตัวไปนอนค้างที่บ้านด้วย ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ โดยนายเบสมีการข่มขู่ให้มีการกลับคำให้การ ทำให้เด็กหญิงและครอบครัวเกิดความหวาดกลัว ต้องลาจากงาน และไปอาศัยหลบนอนกับชาวบ้านคนไทย โดยเฉพาะแม่และเด็กหญิงผู้เสียหายจะต้องย้ายที่นอนทุกคืนด้วยความหวาดกลัว จึงร้องขอความช่วยเหลือไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตรังให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

keyboard_arrow_up