วอน ปชช.แต่งกายย้อนยุคเที่ยวงาน ‘อุ่นไอรัก คลายความหนาว’ สุภาพ ห้ามเสื้อกล้าม-กางเกงขาสั้น-รองเท้าแตะ

ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยืนยันความพร้อมการรักษาความปลอดภัยและการจัดจราจร งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” พร้อมแนะนำการปฏิบัติตัวของประชาชน

วันที่ 7 ก.พ.61 พลตำรวจโท ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ ในฐานะรองผู้อำนวยการ กองอำนวยการร่วมการจัดกิจกรรมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” หรือ กอร. พร้อมด้วยพลตำรวจตรี มนตรี ยิ้มแย้ม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมชี้แจงแผนถวายความปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อย อำนวยความสะดวกการจราจร การจัดกิจกรรมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 11 มีนาคม 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

 พลตำรวจตรี มนตรี กล่าวว่า ทุกหน่วยงานมีความพร้อมทุกด้านแล้ว โดยตำรวจเตรียมกำลังกว่า 1,600 นาย ในการดูแลความสงบเรียบร้อย และให้บริการประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งพื้นที่จัดงานสามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 50,000 คน สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมงาน ขอให้พกบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต พร้อมแต่งกายย้อนยุค หรือแต่งกายด้วยชุดสุภาพ ห้ามใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ เสื้อกล้าม ก่อนผ่านเข้าจุดคัดกรอง 4 จุด ได้แก่ 1.ตรงข้ามวังปารุสกวัน 2.ตรงข้ามกองทัพภาคที่ 1 หน้าธนาคารทหารไทย 3.ถนนอู่ทองใน บริเวณโค้ง ปตท. 4.ถนนราชดำเนินนอก บริเวณเกาะกลาง ฝั่งกองทัพภาคที่ 1 และยังขอความร่วมมือ ไม่แตะต้อง รื้อวัสดุ ที่ประดับตกแต่งภายในงานด้วย

ทั้งนี้ตำรวจจะมีการปิดจราจรตลอดเวลา ในถนนอู่ทองในและถนนศรีอยุธยา 1 ช่องทาง ฝั่งสวนอัมพรและฝั่งสนามเสือป่า จัดการจราจรเดินรถทางเดียว ระหว่างเวลา 09.00 – 22.00 น. ถนนราชดำเนินนอก มาแยกพระบรมรูปฯ ให้เลี้ยวซ้ายไปทางแยก พล.1 หรือเลี้ยวขวาไปทางแยกวัดเบญจฯ และปิดการจราจร ระหว่างเวลา 18.00 – 22.00 น. ในถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่แยก พล.1 ถึงแยกวัดเบญจฯ และถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่แยกพระบรมรูปฯ ถึงแยกสวนมิสกวัน ซึ่งจากการทดลองปิดเส้นทางจราจรก่อนหน้านี้ ไม่พบปัญหาจราจรแต่อย่างใด แต่ได้เสริมกำลังตำรวจจราจรไว้กว่า 1,000 นาย เตรียมพร้อมไว้แล้ว

ด้านกระทรวงคมนาคม จัด เตรียมรถชัตเติลบัส 50 คัน รับส่งจากจุดจอดรถสนามหลวง, กองสลากเก่าและสนามม้านางเลิ้ง ขณะเดียวกัน ขสมก. จะจัดรถเฉพาะกิจ รับส่งที่สถานีขนส่งจตุจักร อนุสาวรีย์ชัยฯ และ วงเวียนใหญ่ ให้บริการระหว่างเวลา 09.00 – 22.00 น. รวมทั้ง จัดจุดจอดรถไว้ที่สวนสัตว์ดุสิต 500 คัน สนามม้านางเลิ้ง 500 คัน สนามหลวงด้านทิศเหนือ 1,200 คัน สวนสันติพร 100 คัน และกองสลากเก่า เป็นจุดจอดรถบัส 50 คัน

keyboard_arrow_up