สนับสนุนนับหมื่น! ปชช. ร่วมลงชื่อ ‘บอยคอต’ อิตาเลี่ยนไทย ปมล่าสัตว์ทุ่งใหญ่ฯ

จากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัทอิตาเลียน ไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD พร้อมคณะ รวม 4 คน ถูกจับกุมและตั้งข้อหา จากการเข้าไปตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้งภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ตะวันตก จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ทั้งยังพบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ได้แก่ ซากเสือดำ เก้ง ไก่ฟ้าหลังเทา และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวในรายงานว่า ในเว็บไซต์ change.org ได้มีผู้ที่ใช้ชื่อว่า อรรถกร ลิมปรุ่งพัฒนกิจ เปิดแคมเปญรณรงค์ภายใต้หัวข้อว่า “ร่วมกันบอยคอตบริษัทไทยอิตาเลียน คดีล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวรของประธานบริษัท 6 ข้อหา” โดยผู้รณรงค์ได้ให้เหตุผลว่าคดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีใหญ่ เพราะนายเปรมชัยและคณะถูกจับได้พร้อมหลักฐานของกลางชัดเจน มิควรถูกมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะเป็นการใช้อำนาจและอิทธิพลเข้าไปล่าสัตว์อย่างอุกอาจ ซึ่งทาง บ.อิตาเลียนไทยควรแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในเรื่องนี้ รวมถึงหน่วยงานรัฐต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ควรกดดันบอยคอตการดำเนินงานกับบริษัทนี้อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่สังคมต่อไป

ทั้งนี้แคมเปญดังกล่าวมีร่วมสนับสนุนแล้วกว่า 1.7 หมื่นคน และแสดงความเห็นเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจให้การสนับสนุนแคมเปญดังกล่าว สามารถร่วมลงชื่อได้ตามลิ้งด้านล่างนี้

ร่วมกันบอยคอตบริษัทไทยอิตาเลียน คดีล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวรของประธานบริษัท 6 ข้อหา

keyboard_arrow_up