ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว! สาวโร่แจ้งความ ถูกชายที่รู้จักผ่านแอปแชทเชิดเงิน-โทรศัพท์หนี

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 6 ก.พ.61 นางนฤมล บุญแช่มชู อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/5 ม.1 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชุมพร หลังถูก นายบอย ไม่ทราบชื่อและนามสกุล ซึ่งเพื่อนชายที่รู้จักกันผ่าน บีทอล์ค ลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 3,000 บาทและโทรศัพท์มือถือไป

โดย นางนฤมล บุญแช่มชู ได้ให้การว่า ตนเองรู้จักกับนายบอย  ได้เพียงอาทิตย์เดียวทางแอปพลิเคชั่นแชท (ฺBee Talk) ซึ่งระบบคล้ายกับเฟสบุ๊กที่ทักกันเป็นเพื่อนและพูดคุยกันได้แบบตัวต่อตัว โดยครั้งแรกที่รับเป็นเพื่อน นายบอย ได้พูดคุยลักษณะให้ตนเป็นแม่สื่อหาผู้หญิงที่ต้องการชายมารับเลี้ยงดู ซึ่งตนก็เสนอให้เพื่อนหญิงคนหนึ่ง แต่เพื่อนหญิงตนไม่เล่นด้วย

นางนฤมล บุญแช่มชู (ผู้เสียหาย)

นางนฤมล เล่าต่ออีกว่า หลังจากนั้น นายบอย ก็เข้ามาทักพูดคุยกับตนตลอด จนล่าสุดก่อนเกิดเหตุ นายบอย ได้ชวนตนเองกินข้าว ซึ่งตนก็ไม่เอะใจเพราะถือว่าเคยไปกินข้าวกับเพื่อนทางสื่อออนไลน์มาแล้ว จึงได้ขับรถจักรยานยนต์มา และเมื่อเจอนายบอย ซึ่งขับรถยนต์เก๋ง น่าจะเป็นยี่ห้อโตโยต้า ไม่เก่าและไม่ใหม่จนเกินไป สีบอรนเงิน ไม่ทราบทะเบียน มารับ โดยให้ตนจอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าห้างแห่งหนึ่งกลางเมืองชุมพร  แล้วขึ้นรถยนต์ไปกับนายบอย

ภาพประกอบข่าว

จนกระทั่งมาถึงร้านสะดวกซื้อ หน้าวัดโพธิ์ ซึ่งห่างจากที่ตนจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ ไม่ถึง 2 กม. นายบอยได้จอดรถพร้อมบอกให้ตนช่วยลงไปซื้อน่องไก่ให้ 2 ชิ้น ซึ่งตนก็ลงไปโดยไม่ได้เอากระเป๋าสะพายซึ่งมีเงินและโทรศัพท์อยู่ลงไปด้วย เนื่องจากนายบอยบอกไม่ต้องเอาไป เดี๋ยวนายบอยตามไปจ่ายเงินค่าไก่เอง ซึ่งนายบอยก็ทำทีโทรศัพท์พร้อมเปิดประตูลงจากรถไปยืนคุยอยู่ใกล้ๆ รถ ส่วนตนก็เดินไปที่ร้านขายไก่ซึ่งห่างไม่ถึง 10 เมตร พร้อมเอ่ยปากสั่งซื้อกับแม่ค้า แต่พอหันมาอีก นายบอยขับรถปิดไฟออกไปอย่างรวดเร็ว จึงรู้ว่าตนเองถูกหลอกแล้ว ก่อนจะเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว

นางนฤมล บุญแช่มชู (ผู้เสียหาย)

โดยนางนฤมล กล่าวทั้งน้ำตา ว่า เงินในกระเป๋านั้นจะให้ลูกสาวไปสอบที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ต้องมาถูกเพื่อนชายที่รู้จักกันไม่กี่วันหลอกเอาไป ยอมรับว่าเคยดูข่าวเรื่องภัยจากโลกโซเชี่ยลที่มีคนถูกหลอกมาเยอะ แต่ไม่คิดว่าจะโดนกับตนเอง จึงฝากให้เพื่อนหญิงทุกคน อย่าไว้ใจคนในโลกโซเชียลเพราะเป็นภัยใกล้ตัวที่อันตรายที่สุดในยุคนี้

ด้าน พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชุมพร ได้รับเรื่องพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้ ก่อนจะให้ตำรวจชุดไล่ล่าออกติดตามตัวนายบอย และในวันนี้ (7ก.พ.61) จะให้ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชุมพร แกะรอยรถยนต์คันดังกล่าวจากกล้องวงจรปิด ตามจุดต่างๆเพื่อติดตามจับกุมตัวนายบอย มาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

keyboard_arrow_up