ญาติโวย! ลูกถูกครูสั่งทำโทษวิ่งรอบสนามกลางแดดจนเป็นลมเสียชีวิต แต่ไร้การเหลียวแล

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.61 นายณัฐพล วัชรมณเฑียร บิดา ด.ญ.ภัทราพร อายุ 11 ปี นักเรียนโรงแรงแห่งหนึ่งใน กทม. ชั้น ป.5 เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากนางปวีณาหงสกุลประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังครูพละศึกษาให้บุตรสาวและนักเรียนทั้งห้องวิ่งรอบสนามจำนวน 4 รอบ ในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. เป็นเหตุให้บุตรสาวเป็นลมล้มลงกับพื้นเพื่อนๆ นำส่งห้องพยาบาลโรงเรียนและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด.ญ.ภัทราพร หรือ น้องเนิร์ต บุตรสาวเป็นนักเรียนในโรงเรียนวัดทุ่งครุแขวงทุ่งครุเขตทุ่งครุ กทม. ศึกษาชั้น ป.5 และในวันดังกล่าวบุตรสาวได้เข้าเรียนตามปกติซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. บุตรสาวเข้าเรียนในคาบที่ 4 ซึ่งเป็นวิชาพละศึกษา โดยนักเรียนทุกได้ลงไปเรียนในวิชาดังกล่าวบริเวณสนามของโรงเรียนขณะที่ที่ครูกำลังสอนมีนักเรียนชายเล่นกันในเวลาเรียนครูประจำวิชาจึงได้ลงโทษนักเรียนทุกคนโดยการสั่งให้ไปวิ่งรอบสนามจำนวน 4 รอบ ส่วนบุตรสาววิ่งแล้วล้มลงกับพื้นสนามเพื่อนๆเห็นจึงได้นำตัวส่งห้องพยาบาลของโรงเรียนซึ่งมีครูอาสาพยาบาลปฐมพยาบาลเบื้องต้น

โดยการเช็ดตัวให้และบุตรสาวพอรู้สึกตัวอยู่บ้างและพยายามที่จะเดินมากดน้ำดื่มแต่ก็ได้ล้มลงอีก จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.45 น. ทางโรงเรียนได้โทรศัพท์ติดต่อมาแจ้งตนว่าให้มารับตัวบุตรสาวกลับเนื่องจากไม่สบายตัวร้อนมาก ต่อมาเวลา 15.30 น. ตนและยายได้เดินทางไปรับตัวบุตรสาวที่ห้องพยาบาล บิดาสังเกตเห็นว่าบุตรสาวมีอาการนอนตัวสั่นหายใจแรงไม่ลืมตาและบุตรสาวบอกว่าในตัวรู้สึกร้อนมากและครูอาสาพยาบาลก็ได้บอกอีกว่าเด็กขอน้ำดื่มอยู่ตลอดเวลา ผู้ปกครองเห็นว่าอาการแย่แล้วจึงรีบอุ้มบุตรสาวออกจากห้องพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลตากสิน ระหว่างเดินทางไปโรงพยาบาลบุตรสาวมีอาการคลื่นไส้อาเจียนและเริ่มพูดคุยไม่รู้เรื่อง ร่างกายมีอาการเกร็งจากนั้นก็หมดสติไปเมื่อไปถึงโรงพยาบาลเข้าห้องฉุกเฉินหมอแจ้งว่าบุตรสาวได้เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลและพยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้

จากนั้นผู้ปกครองจึงได้เข้าแจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อขอนำศพบุตรสาวส่งชันสูตรที่สถานบันนิติเวช รพ.ศิริราช แล้วซึ่งจะต้องรอผลชันสูตรอีก 45 วัน และหลังจากที่บุตรสาวเสียชีวิตทางพยาบาลอาสาได้โทรศัพท์ติดต่อมาสอบถามกับยายบุตรสาวว่าเด็กเป็นอย่างไรบ้าง ยายจึงแจ้งว่าเด็กเสียชีวิตแล้วและก็ไม่มีใครติดต่อมาอีกเลย

และเมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ปกครองจึงได้เข้าไปติดต่อกับทางโรงเรียนและพบผู้อำนวยการโรงเรียนจึงได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่ปรากฏว่าผู้อำนวยการแจ้งว่ายังไม่ทราบเรื่องและยังไม่ได้รับรายงานใดๆ พึ่งจะทราบรายละเอียดที่ผู้ปกครองแจ้งณขณะนั้นโดยจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนจากนั้นผู้อำนวยและคณะครูได้มาร่วมเป็นเจ้าภาพงานศพบุตรสาวในคืนที่ 3 พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือทางครอบครัวจำนวนหนึ่งเพียงเท่านั้น จนปัจจุบันยังนี้ทางครอบครัวยังไม่ทราบว่าทางโรงเรียนได้ดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นและการเสียชีวิตของบุตรสาวและสิ่งที่ผู้ปกครองข้องใจ คือ บุตรสาวเป็นลมตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 น. ถึงเวลา 14.45 น. ทำไมทางโรงเรียนถึงไม่แจ้งผู้ปกครองทราบ หรือนำตัวบุตรสาวส่งโรงพยาบาลบุตรสาวอาจจะไม่เสียชีวิต ผู้อำนวยการโรงเรียนหรือครูไม่ได้เข้ามาดูแลบุตรสาวเลยช่วงเด็กป่วย

keyboard_arrow_up