ทำจู๋ขาวดังข้ามทวีป! อนามัยโลกจ่อสอบ หมออิตาลีชี้เสี่ยง งงไทยดันชอบ (คลิป)

วันที่ 4 กพ. 61 นายแพทย์มัสซิมิลิอาโน่ บรัมบิลล่า ศัลยแพทย์อันดับหนึ่งด้านการผ่าตัดเสริมความงาม แห่งเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ที่มีรายชื่อเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาแพทยสภาของอิตาลี และเป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยมิลาน ระบุว่า ผู้ชายไทยรวมถึงชาวต่างชาติ ที่กำลังมีความคิดจะเข้าสู่กระบวนการทำอวัยวะเพศชายขาวในประเทศไทย “ควรตัดสินใจเสียใหม่” เพราะนอกจากการทำอวัยวะเพศชายขาวจะไม่มีความจำเป็นแล้ว กระบวนการทำอวัยวะเพศชายให้ขาวขึ้นในประเทศไทย ยังเต็มไปด้วยอันตราย ทั้งจากการใช้แสงเลเซอร์ และสารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงอีกหลายชนิด ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อขั้นรุนแรง

นายแพทย์มัสซิมิลิอาโน่ บรัมบิลล่า ศัลยแพทย์อันดับหนึ่งด้านการผ่าตัดเสริมความงาม

นอกจากนี้สื่อต่างประเทศรายงานว่า บทสัมภาษณ์ล่าสุดของนายแพทย์บรัมบิลล่า ได้ถูกนำไปเผยแพร่ผ่านสื่อดังหลายสำนักรวมถึง อินเตอร์เนชันแนล บิสส์เนสส์ ไทม์ส ของประเทศสหรัฐฯ และสปุตนิก นิวส์ของประเทศรัสเซีย รายงานข่าวระบุว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เตรียมตั้งคณะทำงานขึ้นชุดหนึ่งเพื่อตรวจสอบกระแสการทำอวัยวะเพศชายขาว ในประเทศไทย ที่ยังคงมีผู้ชายเข้ารับบริการนับร้อยรายในแต่ละเดือน

การศัลยกรรม

ทั้งนี้ ข้อมูลจากสื่อต่างประเทศ ระบุอีกว่า ค่าใช้จ่ายในการทำอวัยวะเพศชายขาวในประเทศไทย ล่าสุดมีค่าใช้จ่ายประมาณ 650 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทย ประมาณ 20,500 บาท แลกกับการเข้าคอร์สทำเลเซอร์ รวม 5 ครั้ง

ขอบคุณภาพจาก surgerynow , เฟซบุ๊ก Atittayapa Photiya

keyboard_arrow_up