“เก่ง ลายพราง” เตรียมปิดฉากชีวิตเน็ตไอดอล หลังเดินพรมแดงเมืองคานส์? (คลิป)

หลายคนคงทราบกันดีว่าในปีนี้มีคนในวงการบันเทิงไทย ตบเท้าเข้าร่วมเดินพรมแดงในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 70 ที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือเน็ตไอดอลจากเมืองไทย ผู้มีรอยสักเป็นเอกลักษณ์ “เก่ง ลายพราง” ที่ร่วมเดินพรมแดง ในฐานะนักแสดงจากภาพยนตร์ร่วมทุนอังกฤษ-ฝรั่งเศส เรื่อง A Prayer Before Dawn ซึ่งได้เข้าร่วมฉายในรอบ Midnight Screening ในเทศกาลหนังครั้งนี้ด้วย

เก่ง ลายพราง” เปิดใจ ในรายการ Apop บันเทิง 34

ล่าสุด 23 พฤษภาคม 2560 “เก่ง ลายพราง” ได้เดินทางมาเปิดใจกับอมรินทร์ทีวี ผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. เป็นรายการแรก ถึงประเด็นการได้เข้าร่วมเดินพรมเเดงที่คานส์ว่า ตอนนั้นทีมงานได้โทรศัพท์บอกว่าให้ตนเตรียมตัว เพราะอาจจะได้ไปเมืองคานส์ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมาก เพราะมันเป็นเทศกาลหนังที่ใหญ่ระดับโลก อีกอย่างเราก็ไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพ และก็ไม่ได้แสดงเก่งอะไร แต่หนังที่เราได้แสดง มันเป็นบทที่เข้ากับตัวเรา 

เก่ง ลายพราง ยอมรับว่า ตกใจที่ได้ไปทศกาลหนังที่ใหญ่ระดับโลก

ส่วนการเตรียมตัวก็ไม่ได้เตรียมอะไรมาก เพราะว่าภาษาเราไม่เก่งอยู่แล้ว แค่พอฟังได้นิดหน่อย โดยทางผู้กำกับให้เราหาเพื่อนไปร่วมเข้าฉากด้วยเกือบร้อยคน ซึ่งมันก็ตรงจุดพอดี เพราะทุกคนสักกันจริงหมดเลย ก็สะดวกในการทำงานเพราะไม่ต้องมานั่งทำรอยสักปลอม โดยในเรื่องเรารับบทเป็นเหมือนขาใหญ่ประจำห้องขังในเรือนจำ แต่ไม่ได้เป็นตัวร้าย ซึ่งผู้กำกับเขาก็พยายามหาคาแรคเตอร์ของนักแสดงที่ตรงกับตัวละคร ส่วนตัวไม่ได้เรียนการแสดง แต่ก็พอจะมีประสบการณ์เรื่องมุมกล้องอยู่บ้าง

สำหรับการไปร่วมเดินพรมแดงเมืองคานส์ ที่ประเทศฝรั่งเศส ตนและนักแสดงรวมถึงผู้กำกับได้ยืนถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยพูดความรู้สึกวินาทีนั้นว่า รู้สึกขนลุก ตอนนั้นพี่ปู วิทยาก็ได้บอกกับเราว่า พี่อยากทำแบบนี้ขึ้นมา เพราะอยากสื่อให้คนไทยได้รู้ว่าเรามีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  แต่เทศกาลหนังเมืองคานส์จัดมา 70 ปี ไม่เคยมีใครได้ไปยืนไว้อาลัยมาก่อน แต่เขาก็ให้เราเดินมาหยุดอยู่ตรงกลางพรมแดงแล้วค่อยยืน

ส่วนวินาทีที่เราร้องไห้หลังจากภาพยนตร์ฉายจบ เป็นเพราะความรู้สึกกดดัน และตื้นตันอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งพอหนังของเราจบ ทุกคนกลับยืนปรบมือให้นานกว่า 10 นาที เราก็เลยรู้สึกปลื้ม ทำอะไรไม่ถูก

เก่ง ลายพราง เปิดใจ ว่า ตอนนี้รักกับเนยเหมือนเดิม

จากนั้นพิธีกรก็ได้ถามต่อว่า ตอนนี้เราเริ่มดังแล้ว คิดจะเลิกเป็นเน็ตไอดอลหรือเปล่า เก่งก็เผยว่า “ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ยังใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง อะไรที่ได้เงินก็ยินดีทำทุกอย่าง นอกจากนี้ด้านความรัก ที่มีกระแสข่าวว่าหย่ากับภรรยาสาว “เนย-สายธาร หวังประเสริฐ” เก่งก็เปิดใจต่อว่า การหย่าไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องเลิกกัน เราแค่ลดสถานะ และขอยืนยันว่าไม่ใช่การสร้างกระแสแต่อย่างใด ตอนนี้ยังรักกันดี และผมก็รักเขามาก

 

ขอบคุณภาพ Festival de Cannes (Officiel)

keyboard_arrow_up