เอเย่นต์รุ่นเยาว์! เด็ก 15 ผันตัวเป็นพ่อค้ายา จนท.วางแผนล่อซื้อสุดท้ายถูกรวบ

สลดใจหนุ่มน้อยวัย 15 ปี ริเป็นเอเย่นค้ายานรกถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองวางแผนล่อซื้อ หลังพาเขาตรวจค้นที่บ้านพบกัญชาและอุปกรณ์ในการเสพอีกเพียบ

วันที่ 30 ม.ค.61 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองนครนายก ทำการล่อซื้อยาเสพติดโดยโทรศัพท์สั่งยาบ้าจากเอเย่นรายหนึ่งในเขตตำบลสาริกา แต่เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมผู้เสพได้รายหนึ่งขณะจะทำการหลบหนีแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามรวบตัวเอาไวทันและนำตัวมาขยายผลถึงคนขาย โดยสายคนดังกล่าวได้มีการติดต่อขอซื้อยาจากเอเย่นทางโทรศัพท์ ให้นำยาเสกติดมาส่งยังจุดที่นัดเจอบริเวณตลาดนัดสาริกา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตามจุดต่างๆและทันทีที่เอเย่นคนดังกล่าวได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาเจ้าหน้าที่ ที่คอยซุ่มอยู่ก็ได้แสดงตัวเพื่อเข้าจับกุม ค้นพบที่ตัวมียาบ้าจำนวน 10 เม็ด ตามจำนวนที่สายขอซื้อ แต่ที่น่าสลดใจคือเอเย่นคนดังกล่าวอายุเพียง 15 ปี เท่านั้น หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มีการขยายผลพาไปค้นที่บ้านพัก โดยให้แม่ของเอเย่นคนดังกล่าวมายืนดูด้วย หลังจากเปิดประตูเข้าไปเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงเมื่อได้พบกับกัญชาจำนวนมากที่มีการเตรียมเอาไว้แล้วเพื่อรอการเสพพร้อมอุปกรณ์ในการเสพ นอกจากนั้นค้นพบยาบ้าอีก 10 เม็ด ซุกซ่อยอยู่ในตู้เสื้อผ้าและยังพบปืนปลอมและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง

โดยเอเย่นคนดังกล่าว สารภาพว่า มีรุ่นพี่อีกคนได้นำยาบ้ามาฝากเอาไว้ที่ตนและใช้ให้ตนเองเป็นคนส่งยาให้กับคนซื้อทั่วไป และจะคอยมาเก็บเงินกับตนเอง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังออกไปยังบ้านเอเย่นรุ่นพี่คนดังกล่าว แต่เอเย่นคนดังกล่าวไหวตัวหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม หลังจากนั้นจึงควบคุมตัวเอเย่นน้อยคนดังกล่าว ส่งพนักงานสอบ สภ.เมืองนครนายก เพื่อดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up