ล่าแม่ใจยักษ์! จนท.เก็บขยะช็อกเจอศพทารกทิ้งลงถังขยะ คาดวัยรุ่นใจแตกไม่พร้อมเลี้ยง

วันที่ 30 ม.ค.61 เมื่อเวลา 03.30 น. พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้ง ภายในซ.พหลโยธิน 54/1 แยก 4 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.ท.นริศ ปรารถนาพร รอง ผกก.สส.สน.สายไหม เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม แพทย์แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล และมูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน ฝั่งตรงข้ามตลาดนัด วัดเกาะสุวรรณาราม ภายในถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร สีฟ้า ที่ดัดแปลงเป็นถังขยะ พบกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในพบศพทารกแรกเกิดเพศหญิง อายุในครรภ์ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน สภาพร่างกายครบสมบูรณ์ ถูกห่อด้วยเสื้อยืดแขนยาวสีดำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ

นายสัมมาตร นิลบรรจง อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่เก็บขยะของสำนักงานเขตสายไหม ให้การว่า ช่วงเวลา 03.00 น. ตนได้มาเก็บขยะตามปกติ ถึงจุดเกิดเหตุก็ได้ยกถังขยะดังกล่าวเพื่อจะเทขยะที่อยู่ในถังใส่รถ แต่กลับพบกระเป๋าสีดำใบดังกล่าว ตนจึงเปิดออกดู พบศพเด็กทารกถูกห่อด้วยผ้าสีดำอยู่ภายใน ซึ่งตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบทันที

ด้าน พ.ต.ท.ธนู กล่าวว่า เบื้องต้นประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษและต้องนำศพทารกส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลภูมิพล เพื่อดูว่าเด็กทารกนั้นเสียชีวิตขณะที่คลอดออกมาอยู่ในสถานะบุคคลแล้ว หรือเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เพราะจะมีผลในการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

keyboard_arrow_up