รวบแล้ว! 2 โจ๋ตราด รุมกระทืบ ผู้ป่วยจิตเวช รับจำผิดคน ด้านชาวบ้านรอรุมประชาทัณฑ์

กรณีวัยรุ่น 2 คน รุมทำร้ายร่างกายนายพงษ์รัตน์ ปิ่นทอง หรือบูม อายุ 31 ปี ผู้ป่วยจิตเวช หน้าร้านขายยาแห่งหนึ่ง ข้างโรงพยาบาลตราด โดยทั้ง 2 วัยรุ่นล็อกคอนายพงษ์รัตน์แล้วชกเข้าที่ใบหน้าจนล้มลงกับพื้น ก่อนใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้าและศีรษะหลายครั้งจนนอนแน่นิ่ง แล้วพากันหนีไป ล่าสุดพบว่าอาการบูมยังน่าเป็นห่วง มีเลือดคลั่งในสมอง ศีรษะบวม ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหามาห้องแถลง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พ.ค. ที่สภ.เมืองตราด พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด แถลงข่าวจับกุม 2 ผู้ต้องหารุมทำร้ายร่างกายนายพงษ์รัตน์ ปิ่นทอง ผู้ป่วยจิตเวช จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังชุดสืบสวนสภ.เมืองตราดตามจับกุมตัวได้เมื่อวานนี้ โดยจับกุมนายตี๋ อายุ 16 ปี ขณะนอนอยู่ในบ้านพัก และนายกิตตินันท์ พงพันธ์พินิจ อายุ 19 ปี  ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายกิตตินันท์ พงพันธ์พินิจ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาออกมาจากห้องขังไปยังห้องแถลงข่าว นายกิตตินันท์ถูกญาติของนายพงษ์รัตน์ชกเข้าที่ใบหน้าไป 2 ครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งนำตัวเข้าห้องแถลงข่าว

พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด

นายตี๋ยอมรับว่า เป็นคนรุมทำร้ายจริงและจำผิดคน  พร้อมกับเพื่อนอีกคนโดนอ้างสาเหตุที่รุมทำร้ายนายพงษ์รัตน์ว่าถูกมองหน้าหาเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่จึงตั้งขอกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายบุคคลอื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เตรียมส่งฝากขังกับศาลจังหวัดตราดต่อไป

ชาวบ้านที่มารอฟังแถลง

หลังจากแถลงข่าวเสร็จ ยังมีญาติและชาวตราดยังเฝ้ารอรุมประชาทัณฑ์อยู่หน้าห้องแถลงข่าว เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหาออกจากแถลงข่าวไปยังอีกห้องหนึ่ง ก่อนที่ญาติและชาวตราดจะสลายตัว อย่างไรก็ตาม มีชาวตราดกว่า 100 คน เดินทางไปยังหน้าร้านขายยาจุดเกิดเหตุ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คาดว่าจะนำผู้ต้องมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยืนยันว่าจะทำตัวมาทำแผนหรือไม่

keyboard_arrow_up