แก๊งย่องเบาอาละวาด! เมืองกาญฯวุ่น นักท่องเที่ยวโวยโดนขโมยของมีค่าในเต็นท์

เมื่อเวลา 04.00น วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรีรับแจ้งเหตุจากนักท่องเที่ยวว่า มีหัวขโมยแอบมาขโมยของมีค่าในเต้นท์นอนระหว่างที่ทุกคนหลับ บริเวณจุดชมวิวเทศบาลตำบลวังกะ ม.2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดพักกางเต้นท์บริเวณจุดชมวิวเทศบาลวังกะ เชิงสะพานปูน พบนักท่องเที่ยวกว่า 20 คนยืนรอ โดยทั้งหมดให้การกว่า เมื่อวานพวกตนเดินทางมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา โดยเลือกมาพักบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นที่รู้จักและนิยมมาพักกางเต้นท์กันของนักท่องเที่ยว เนื่องจากอยู่ริมน้ำติดสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ สถานที่กว้างขวางและเป็นของทางราชการที่เปิดให้มาพักฟรี โดยทั้งหมดเลือกกางเต้นท์พักบริเวณด้านบนใกล้ห้องน้ำ และมีไฟส่องสว่าง โดยกางเต้นท์ทั้งหมด 9 เต้นท์ หลังจากทำอาหารกินและสังสรรค์กันแล้วก็ได้เข้าพักผ่อนเพื่อจะเดินทางไปตักบาตรในชุมชนมอญและท่องเที่ยวต่อในวันรุ่งขึ้น จนเมื่อเวลาประมาณ 03.40 น.ส.อรัญญา สุขสุจิตรตื่นขึ้นมาเนื่องจากได้ยินเสียงคนเดินไปมา และพูดคุย ก่อนพบว่าประตูเต้นท์นอนของตนเองถูกเปิดไว้ กระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์ยี่ห้อ oppo ของตนและสามีมูลค่ากว่า2หมื่นได้หายไป ส่วนกระเป๋าถูกวางไว้หน้าเต้นท์นอน โดยมีร่อยรอยการรื้อค้น โดยคนร้ายได้นำเงินสดมูลค่า 1,800 ไป

ด้าน ร.ต.ท ธนศักดิ์ โอภาส รอง.สวป.สภ.สังขละบุรี บริเวณลานกางเต้นท์ จุดชมวิวเทศบาลตำบลวังกะ มักมีเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในช่วงที่นักท่องเที่ยวหลับหลายครั้ง ไม่ยังไม่สามารถจับตัวผู้กระทำความผิดได้ เนื่องจากเป็นสถานที่เปิด สามารถเดินทางมาทั้งทางรถยนต์และทางเรือ อีกทั้งช่วงเกิดเหตุไม่มียามหรือรปภ.ที่ดูแลความปลอดภัยในบริเวณนี้ ปกติในช่วงวันหยุด และมีนักท่องเที่ยวมาพัก ทางสภ.สังขละบุรีจะส่งชุดสายตรวจมาบอกให้นักท่องเที่ยวระวังและดูแลทรัพย์สินสิ่งของมีค่า และเวียนมาตรวจตอนดึก แต่หัวขโมยก็ยังลงมือขโมยของได้ เพื่อแก้ไขปัญหานี้คงต้องให้ทางเทศบาลตำบลวังกะ ติดกล้องวงจรปิด ในพื้นที่และจัดเวรยามช่วยดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเข้าพัก

ส่วนนายณัฐวุฒิ ตินนาวร เปิดเผยว่าเต้นท์ตนเองก็โดนขโมยกระเป๋าสตางค์ ซึ่งข้างในมีเงินสด 5000 บาทที่ตนเองเพิ่งเบิกจากธนาคารแห่งหนึ่งในตลาดสังขละบุรีเมื่อวานนี้ เพื่อใช้จ่ายในการท่องเที่ยวสังขละบุรีในวันนี้ ก่อนผู้เสียหายทั้งหมดเดินทางเข้าแจ้งความที่สภ.สังขละบุรี เพื่อให้ตำรวจหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว และส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองสังขละบุรี ประชาชนและผู้ประกอบการจึงอยากให้ ตร.เร่งจับกุมผู้กระทำความผิดและอยากให้ส่วนราชการต่างๆช่วยดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ก่อนจะส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยว

นายณัฐวุฒิ ตินนาวร (ผู้เสียหาย)
keyboard_arrow_up