ระทึก คุณตาวัย 72ปี นอนขวางรถ รมต.พม. คิดว่าเป็นรถนายก ร้อง ช่วยเคลียร์ปัญหาพินัยกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ภายในทำเนียบรัฐบาล เกิดเหตุระทึกขึ้นโดยมีชายสูงวัย กระโดดลงไปนอนขวางขบวนรถ ของพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) บริเวณทางเข้าทำเนียบรัฐบาล หน้าสะพานอรทัย

เบื้องต้นทราบชื่อคือน ายพร้อม บุญสืบ อายุ 72 ปี ชาวอุบลราชธานี โดยนายพร้อมห้อยป้าย “คสช.ช่วยด้วย” พร้อมถือถุงขนมตาล โดยบอกว่าจะเอามาฝากนายกรัฐมนตรีและคสช. โดยชายดังกล่าวแจ้งกับตำรวจด้วยภาษาภาคอีสานว่ า ต้องการมาร้องเรียนและขอความช่วยเหลือในเรื่องของพินัยกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยและหาร จึงได้เข้าไปคุมตัวและพาไปยังศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์บริเวณฝั่งก.พ. เพื่อสอบถามถึงสาเหตุที่แท้จริง

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม.

โดยชายดังกล่าวเข้าใจผิด เพราะคิดว่าเป็นขบวนรถของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทราบชื่อต่อมา นายพร้อม บุญสืบ อายุ 72 ปี ชาวอุบลราชธานี ร้องโวยวายขอความช่วยเหลือ โดยกล่าวเป็นภาษาอีสาน ว่่า ต้องการมาร้องเรียน ขอความช่วยเหลือ ให้นายกรัฐมนตรี ช่วยเรื่องพินัยกรรมที่ตนกำลังประสบปัญหา โดยที่คอของนายพร้อมได้ห้อยป้ายข้อความ “คสช.ช่วยด้วย” และในมือยังถือถุงขนมตาล โดยบอกว่าจะนำมาฝากนายกรัฐมนตรีและคสช.

เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยและทหาร จึงได้เข้าไปคุมตัวและพาไปยังศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์บริเวณฝั่งก.พ. เพื่อสอบถามถึงสาเหตุที่แท้จริงและให้การช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

keyboard_arrow_up