สุดเศร้า ผัวกอดเมียจนตายในอ้อมอก เหตุบึ้มตลาด รู้มานานโจรใต้จะเล่นงานไม่นึกทำจริง (คลิป)

ความคืบหน้า วันที่ 23 ม.ค. 61 คดีคนร้ายลอบวางระเบิด หน้าตลาดสดพิมลชัย จ.ยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ 9 รายเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา

บรรยากาศงานศพของนางสุปรีดา เจนนฤมิตร ผู้เสียชีวิต หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิด

ทางทีมข่าวเดินทางมาที่งานศพ นางสุปรีดา เจนนฤมิตร ผู้เสียชีวิต ได้พูดคุยกับ นายจิราวัฒน์ เจนนฤมิตร ลูกชายคนเล็ก อายุ 29 ปี เปิดเผยว่า ปกติแล้วตนกับแม่สนิทกันมาก เจอกันครั้งล่าสุด ประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา เพราะตนต้องทำงานที่กรุงเทพฯ และจะโทรศัพท์คุยกันทุกวัน

ช่วงบ่ายของวันก่อนเกิดเหตุ ตนยังได้คุยกับแม่ แต่การพูดคุยไม่ได้มีอะไรที่เป็นลางร้าย แม่บอกว่าจะออกไปสวดมนต์ ตนได้แต่บอกให้แม่ระวังตัว นับว่าเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับแม่

นายจิราวัฒน์ เจนนฤมิตร ลูกชายของนางสุปรีดา เจนนฤมิตร ผู้เสียชีวิต

นายจิราวัฒน์ เปิดเผยอีกว่า พ่อโทรศัพท์มาหาตนช่วง 06.00 น. ทำให้แปลกใจ เพราะปกติพ่อจะไม่โทรศัพท์มาเช้าขนาดนี้ เมื่อรับสายปรากฎว่า ได้ยินเสียงสัญญานจากรถฉุกเฉิน แต่พ่อไม่พูดอะไร ตนพยายามถาม แต่พ่อไม่ได้ตอบ จากนั้นตนจึงวางสาย และติดต่อหาแม่ แต่แม่ไม่รับสาย ตนจึงโทรศัพท์หาพ่ออีกครั้ง ปรากฎว่าพ่อรับสาย และบอกกับตนว่า “แม่เสียแล้ว” สาเหตุการเสียชีวิตมาจากเหตุระเบิด ลูกชายเล่าด้วยเสียงสั่นเครือว่า “ตอนนั้นร้องไห้ ทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่ามันจะเร็วแบบนี้ เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

ตนอยากจะบอกแม่ว่า “หากแม่ได้ยิน บอกแม่ไม่ต้องห่วง ตนจะเป็นเด็กดี ดูแลพ่อให้ดีที่สุด” รวมทั้งยืนยันว่า ครอบครัวจะไม่ย้ายออกจากพื้นที่ เพราะครอบครัวอยู่มานาน กว่า 20 ปี

นายวรศักดิ์ เจนนฤมิตร สามีของนางสุปรีดา เจนนฤมิตร ผู้เสียชีวิต

ด้าน นายวรศักดิ์ เจนนฤมิตร อายุ 60 ปี สามีผู้เสียชีวิต ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุ ภรรยาตนลงมาเปิดร้านตามปกติ ขณะที่ตนกำลังลงจากบันไดบ้านชั้น 2 ปรากฎว่า ได้ยินเสียงดังจนฝุ่นตลบ แล้วเห็นชาวบ้านที่เข้ามาในร้านได้รับบาดเจ็บ เมื่อตนถามว่าเกิดอะไรขึ้นก็ไม่ได้รับคำตอบ ตอนนั้นตนคิดถึงภรรยาขึ้นมาทันที พยายามตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จนมาพบภรรยานอนอยู่หน้าบ้าน จึงใช้มืออุ้มภรรยาขึ้นมา ตอนนั้นตนพยายามเรียกภรรยา แต่ก็พบว่า ภรรยาตอบสนองน้อยมาก จนกระทั่งภรรยาได้เสียชีวิตในอ้อมกอด

นายวรศักดิ์ บอกว่า ทำอะไรไม่ถูก ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก โดยตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา ภรรยามักจะพูดว่า “ได้ข่าวว่า เขาจะมาสร้างสถานการณ์ที่ตลาด” พูดเช่นนี้ 5-6 ครั้ง ตนได้แต่เพียงบอกให้ระวัง และไม่คิดว่าครอบครัวจะเจอกับเหตุร้าย

นอกจากนี้ นายวรศักดิ์ พูดทั้งน้ำตาว่า เวลาอยู่คนเดียวก็ร้องไห้ คิดถึงภรรยาเพราะดูแลกันมา 30 ปี อยู่ด้วยกันตลอด หลังจากนี้ได้แต่บอกลูกว่า ต้องปรับตัว เราต้องอยู่ต่อให้ได้

สภาพความเสียหายจากเหตุการณ์ระเบิด

นอกจากนี้ นายวรศักดิ์ ยังให้ข้อมูลถึงสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุว่า หลายคนไม่สามารถระบุได้ว่า สาเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากอะไร ส่วนใหญ่มองว่า การเลือกที่จุดวางระเบิดบริเวณแผงขายหมู เพราะคนร้ายอาจลงมือก่อเหตุ เพื่อสร้างสถานการณ์ก่อให้เกิดความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวว่า อาจมีการก่อเหตุในตลาด ทำให้เจ้าหน้าที่มีการตรวจตราที่เข้มงวด ตนมองว่า ผู้ก่อเหตุเลือกที่จะวางระเบิดที่ตลาด เพราะจะเกิดความเสียหายมากกว่าที่อื่น เนื่องจากในตลาดมีผู้คนเป็นจำนวนมาก

keyboard_arrow_up