คนร้าย นำเสาปูนขวางทางรถไฟ ตร.ชี้ คนร้าย หวังให้เกิดผลร้ายแรงแก่ขบวนรถไฟ

วันนี้ (23 ม.ค.) พ.ต.อ.ชยินธร สุคนธร ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และ นายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองประจวบฯ พ.ต.อ.วิรัช ทองไทย หัวหน้างานพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วยนายบุญชู จงรักษ์ กำนันตำบลบ่อนอก ได้รุดไปตรวจสอบ รางรถไฟบริเวณบ้านคลองชายธง หลักกิโลเมตรที่ 281/12 – 281/13 ม.7 บ้านคลองชายธง ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งว่ามีคนนำเสาปูนจำนวนหลายต้นมากองรวมบนรางรถไฟ  เพื่อหวังผลให้รถไฟตกราง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังพื้นที่ ที่เคยมีโครงการสร้างโรงไฟฟ้าบ่อนอก แต่ถูกต่อต้านจากกลุ่มอนุรักษ์จนต้องเลิกราไป และเป็นที่เปลี่ยวไม่มีบ้านคนพักอาศัยอยู่ พบว่าบนรางรถไฟมีเสาปูนซึ่งเป็นเสารั้วลวดหนามของพื้นที่ของโรงไฟฟ้า ถูกคนร้ายมากองรวมกันบนรางรถไฟจำนวน 7 ต้น สภาพโดนรถไฟทับจนเสาแตกหักชิ้นส่วนกระจัดกระจาย

เสาปูนที่คนร้ายมากองรวมกันบนรางรถไฟจำนวน 7 ต้น

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงพบว่า ที่ริมเขตแดนของโรงไฟฟ้าห่างจากรางรถไฟประมาณ 47 เมตร ซึ่งมีเสาปูนของรั้วลวดหนาม มีร่องรอยคนร้ายได้หักออกมาจำนวน 17 ต้น แต่คนร้ายสามารถนำออกมาจากหลุมได้เพียง 7 ต้น ซึ่งจากต้นที่ 1 ถึงต้นที่ 17 มีระยะห่างกันประมาณ 50 เมตร และต้นที่ 15-17 มีระยะห่างจากรางรถไฟประมาณ 87 เมตร

พิสูจน์หลักฐานได้เก็บเศษดินที่หลุมและที่เสาปูน รวมทั้งเก็บ DNA ของคนร้าย

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายได้มีความพยายามที่จะนำเสาปูนมากองรวมกัน เพราะเสาตั้งแต่ต้นแรกจนถึงต้นสุดท้ายที่ถูกหักและถอนออกไปมีระยะห่างกัน นอกจากนั้นระยะทางจากเสาไปยังรางรถไฟก็มีระยะไกลกัน แต่ทางคนร้ายก็ยังนำไปกองรวมกันได้

ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนร้ายมีความพยายามหวังให้เกิดผลร้ายแก่ขบวนรถไฟ ซึ่งทางพิสูจน์หลักฐานได้เก็บชิ้นส่วนของเสาปูน เศษดินที่หลุมและที่เสาบนรางรถไฟไปตรวจสอบ รวมทั้งเก็บ DNA ของคนร้ายที่อาจติดอยู่กับเสาปูนไว้เพื่อเป็นหลักฐานในการสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ขบวนรถไฟยังคงใช้เส้นทางเดินรถได้ตามปกติ

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา เคยมีเหตุการณ์รถไฟชนวัวตายจำนวน 7 ตัว ที่บ้านสามกระทาย ซึ่งยังติดตามหาเจ้าของไม่ได้ ทางตำรวจก็ได้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ อาจจะเป็นการแก้แค้นของเจ้าของวัวที่วัวของตนตายหลายตัว และ การสร้างสถานการณ์ก่อความไม่สงบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาสาเหตุต่อไป

 

keyboard_arrow_up