รองผบตร. ฟันธง มือดีลอบวางระเบิด รพ.พระมงกุฎ สั่ง ตรวจกล้องล่าคนทำ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เปิดเผย ภายหลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิดภายในอาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.พระมงกุฎเกล้า ว่า จากการตรวจสอบยืนยันว่า เป็นวัตถุระเบิด เนื่องจากพบหลักฐานเป็นแผงวงจรไอซี สายไฟ และถ่านไฟฉาย ส่วนจะเป็นระเบิดชนิดใดยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ตรวจที่เกิดเหตุ

โดยจาการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าวัตถุระเบิดที่ตรวจพบนี้  มีรัศมีการทำลายล้างในระยะ 2-3 เมตร ส่วนสาเหตุจะมีส่สนเกี่ยวข้องกับความเชื่อมโยงครบรอบ 3 ปี ในการทำรัฐประหารของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ ต้องรอผลการตรวจสอบในหลายส่วนก่อน

สภาพที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ได้กำชับให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล เร่งรัดดำเนินการสืบสวน รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด อย่างละเอียด  เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี และตรวจสอบรอบอาาคารที่เกิดเหตุ ทั้งในและนอกอาคาร เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อน

จนท.ปิดพื้นที่ที่เกิดเหตุระเบิด

อย่างไรก็พล.ต.อ.ศรีวราห์  ขอประณามไปยังผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ถือว่ามีจิตใจโหดเหี้ยมอำมหิต เพราะลักษณะการก่อเหตุความรุนแรงหรือการก่อการร้ายในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ยังไม่เลือกพื้นที่เป้าหมายที่เป็นโรงพยาบาล ซึ่งถือว่า เป็นสถานที่รักษาผู้ป่วย

keyboard_arrow_up