ต้องสังเวยอีกกี่ศพ!? พระออกบิณฑบาต วิ่งข้ามถนนสายเอเชียถูกรถชนดับอนาถ

เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา (22 ม.ค. 61) เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวีอาร์จังหวัดอ่างทองรับแจ้งมีเหตุรถชนพระภิกษุมรณภาพบริเวณริมถนนสายเอเซีย กม.ที่ 50+700 หมู่ที่ 4 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบร่างพระเดช กิจวิบูลย์ อายุ 75 ปี พระลูกวัดมธุรสติยาราม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ถูกรถชนจนร่างแหลกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ห่างออกไปประมาณ 500 เมตรพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโว่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 1ฒว-1775 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่สภาพรถด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ ร.ต.ท.ศิริชัย ศรีนิล ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง และแพทย์จากโรงพยาบาลอ่างทองร่วมชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบสวนนายวัชรา แก้วมณี อายุ 46 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถมาจากจังหวัดตากมุ่งหน้ากลับบ้านที่จังหวัดนนทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นคล้ายๆ มีอะไรวิ่งตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดทำให้ตนเบรคไม่ทันจนชนทางด้านซ้าย ซึ่งเมื่อชนตนเองก็พยายามหยุดรถและวิ่งลงมาดูไม่คิดว่าเป็นพระที่วิ่งตัดหน้า

ด้านนางอารมณ์ น้อยวงศ์ อายุ 48 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนเองยืนรอรถอยู่บริเวณท่ารถใกล้ที่เกิดเหตุ เห็นพระเดชเดินบิณฑบาตรอยู่ และกำลังข้ามถนนสายเอเซีย เนื่องจากสะพานลอยพังไม่สามารถข้ามได้ จึงต้องวิ่งข้ามทางด้านล่าง ขณะที่กำลังวิ่งข้ามก็มีรถวิ่งเข้ามาชนจนร่างกระเด็น ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยเหลือแต่ไม่ทัน ทำให้พระเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

พระครูพิศาลคุณาภินันท์ เจ้าอาวาสซึ่งออกมาบิณฑบาตจากวัดพร้อมกัน แต่แยกคนละเส้นทางเปิดเผยว่า ทุกวันประมาณ 05.00 น.พระเดชและตนเองจะออกบิณฑบาตรตามกิจของสงฆ์ โดยต้องวิ่งข้ามถนนสายเอเซียเพื่อข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง เนื่องจากสะพานลอยพังมานานกว่าปีแล้วยังซ่อมไม่เสร็จ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวหลายครั้ง แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะต้องข้ามไปรับบาตรจากญาติโยม ทุกวันก็กลัวว่าจะถูกรถชนแต่ก็รอดมาได้ตลอด จนกระทั่งถูกรถชนเสียชีวิตในเช้าวันนี้

ขณะที่ชาวบ้านหลายรายต่างก่นด่าเป็นเสียงเดียวกัน หลังสะพานลอยดังกล่าวถูกรถเทรลเลอร์บรรทุกแบคโฮชนจนพังตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว จนกระทั่งถึงปัจจุบันยังซ่อมแซมไม่เสร็จ โดยชาวบ้านเคยรวมตัวร้องเรียนกับทางจังหวัดหลายครั้ง ซึ่งก็รับปากว่าจะเร่งดำเนินการให้แล้วก็เงียบไป จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดในเช้าวันนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวคนขับรถกระบะไว้สอบสวนดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up