หนุ่มม.5 ใช้ปืนพ่อยิงตัวตายคาศาลาโรงเรียน เหตุถูกแฟนสาวรุ่นพี่บอกเลิก (คลิป)

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ม.ค. 61 ร.ต.ท.โสภนัฐ นายาว รองสารวัตรสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุนักเรียนยิงตัวตายที่ศาลาพักภายในโรงเรียนเมืองถลาง ถ.เทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวน ตลอดจนมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเทพกระษัตรีเข้าไปตรวจสอบ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในศาลาภายในโรงเรียนเมืองถลาง พบศพนายรัฐภูมิ คำภาสี อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 สวมนักเรียนสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้าอ่อน ใส่รองเท้าแตะสีน้ำตาลนอนตะแคงขวาอยู่บนที่นั่งเลือดไหลนองพื้นออกจากศีรษะ ใกล้กันบริเวณที่นั่งห่างจากศีรษะผู้ตายเล็กน้อย พบอาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ขนาด .38 วางอยู่ ตรวจสอบพบกระสุนถูกยิงไปแล้ว 1 นัด ปลอกคาอยู่ในลูกโม่ เหลือกระสุนอีก 4 นัดที่ยังไม่ได้ยิง ตรวจสอบพบบาดแผลบริเวณเหนือคิ้วขวามีรูกระสุนปืน 1 นัด กระสุนทะลุเหนือหูซ้าย โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บปืนและลายนิ้วมือผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบตามขั้นตอน ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ถลาง

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังจะเคลื่อนย้ายศพ นายประยงค์ คำภาสี ผู้เป็นพ่อของนายรัฐภูมิได้เดินทางมาถึงและพร้อมแสดงอาการรำไห้เสียใจ พุ่งเข้าไปในศาลาเพื่อจะโผเข้ากอดศพลูกแต่เจ้าหน้าที่ต้องกันไว้เนื่องจากยังเก็บหลักฐานไม่แล้วเสร็จ ก่อนจะพาตัวไปสภ.ถลางเพื่อให้การกับเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม

จากสอบสวนเบื้องต้นถึงสาเหตุนั้น ทราบว่า ก่อนหน้านี้นายรัฐภูมิได้คบหาดูใจกับนักเรียนสาวรุ่นพี่ ช้นม. 6 คนหนึ่ง และเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้ถูกแฟนสาวบอกเลิก นายรัฐภูมิผู้ตายพยายามตามง้อขอคืนดี กระทั่งในช่วงเย็นวันนี้ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มานั่งพูดคุยกับสาวม.6 คนดังกล่าว แต่คาดว่าการง้อขอคืนดีไม่เป็นผลจึงใช้ปืนพกสั้นของพ่อที่เตรียมมาจ่อยิงขมับตัวเองในทันที อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สภ.ถลาง กล่าวภายหลังว่า อยากฝากกำชับถึงผู้ปกครองที่มีหรือครอบครองอาวุธปืนให้ระมัดระวัง ดูแลเก็บให้มิดชิด อย่าให้เด็กหรือเยาวชน นำออกจากบ้านมาได้ซึ่ง นอกจากผิดกฏหมายแล้วยัง อาจจะนำมาใช้จนเกิดเกิดเหตุการณ์ทำร้ายตัวเองหรือผู้อื่นได้

keyboard_arrow_up