เจ้าของฟาร์มหมายัน ไม่ได้ดิสเครดิต หลังสุนัขที่ขายอาการผิดปกติ คาดถูกทารุณกรรม (คลิป)

วันนี้(17 ม.ค.61) เวลา 13.00 น. นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ อายุ 31 ปี เจ้าของฟาร์ม Dog Lann Mark จ.ชุมพร และ น.ส.รุ่งทิวา เจนจิตมั่น เจ้าของฟาร์มเดอะเบส บูลด็อก ซึ่งอยู่ที่ กทม. พร้อมด้วยนางศิราณัฐ ทองคำ ตัวแทนจากเพจ Watch Dog Thailand เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตันฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ โดยมี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมสังเกตการณ์ด้วย

ตัวแทนเพจ Watch Dog Thailand นำผู้เสียหายทั้ง 2 ราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางศิราณัฐ ทองคำ ตัวแทนจากเพจ Watch Dog Thailand เปิดเผยว่า ทางเพจได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ ว่ามี นายแพทย์ คนหนึ่งซื้อสุนัขจากฟาร์มของตนไปเลี้ยง จากนั้นผ่านไปประมาณ 4 เดือน นายแพทย์คนดังกล่าวได้โทรศัพท์ มาแจ้งว่า ทางฟาร์มส่งสุนัขไม่ตรงกับภาพในปก ไม่เหมือนกับที่ได้ตกลงกันไว้ ตนจึงยินยอมเปลี่ยนตัวใหม่ให้ แต่พอสุนัขตัวเก่าถูกส่งกลับมาที่ฟาร์มพบว่า สุนัขถูกทารุณกรรมอย่างหนัก มีการฉีดสารเคมีบริเวณใบหน้ามีจนตาเกือบบอด และใช้สารเคมีกัดสีขน จนขนของสุนัขได้รับความเสียหาย อีกทั้งนายแพทย์คนดังกล่าวยังกล่าวอ้างว่า ฟาร์มสุนัขของนายอุดมศักดิ์ มีการย้อมสุนัขมาขาย ทำให้ฟาร์มได้รับความเสียหาย

นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ เจ้าของฟาร์ม Dog Lann Mark

จากนั้นทางเพจ Watch Dog Thailand ได้ตรวจสอบพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่า นายแพทย์ คนดังกล่าว เคยซื้อสุนัขพันธุ์บูลด็อก จาก น.ส.รุ่งทิวา เจนจิตมั่น ซึ่งในภายหลังพบว่าสุนัขตัวดังกล่าว มีอาการผิดปกติ ใบหน้าผิดเพี้ยน คล้ายถูกกระทำการบางอย่าง เชื่อว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์

น.ส.รุ่งทิวา เจนจิตมั่น เจ้าของฟาร์มเดอะเบส บูลด็อก

ทั้งนี้ ทางเพจจึงเป็นตัวแทนประสานงาน พร้อมนำผู้เสียหายทั้ง 2 ราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ ได้ร้องทุกข์ในข้อกล่าวหา ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ ส่วนด้าน น.ส.รุ่งทิวา เจนจิตมั่น ร้องทุกข์ในข้อกล่าวหา ทารุณกรรมสัตว์

ด้าน พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความแล้ว จากนี้จะได้ทำการสอบสวนรายละเอียดทั้งหมด พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งนำสุนัขตัวดังกล่าวมาตรวจพิสูจน์ ก่อนจะดำเนินการตามกระบวนการกฏหมายต่อไป

keyboard_arrow_up