บ้านเช่าริมน้ำกว่า 10 ห้องทรุดตัว! ชาวบ้านวิ่งหนีตายอลหม่าน จนท.เร่งหาสาเหตุ (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 61 เวลา 22.30 น.พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีบ้านเช่าทรุดตัวภายในซอยโรงเรียนวัดคุณหญิงส้มจีน ม.14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชื่อมณีวรรณ4 เลขที่ 8/140 พบประชาชนมุ่งดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งห้องเช่าดังกล่าวเป็นห้องเช่าชั้นเดียวจำนวน 11 ห้อง ตั้งอยู่กลางน้ำ และได้ทรุดตัวลงทั้งหมดและมีเสาปูนหน้าห้องพักหักลงมา

จากการสอบถามนางสาวเบญจพร ชำนาญจุ้ย อายุ 32 ปี กล่าวว่า ตนเองอยู่ที่ห้องเบอร์ 10 ขณะที่นั่งกินข้าวอยู่กับครอบครัว ได้ยินเสียงเหมือนคนเคาะไม้อยู่ที่ห้องข้างๆ จึงออกมาดูก็พบว่ามีกระเบื้องร่วงลงมาจากหลังคา จึงรีบตะโกนบอกว่าบ้านกำลังถล่มให้ทุกคนรีบหนีออกมา คนที่เช่าอยู่ในห้องพักจำนวนมากต่างก็พากันวิ่งออกมาบนถนนโดยไม่ได้หยิบของอะไรออกมาเลย จากนั้นห้องเช่าที่เป็นตึกแถวชั้นเดียวก็ทรุดตัวลงมาในน้ำ

ด้านตำรวจสภ.คลองหลวงหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้นำโพลีไลน์มากั้นเพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ที่เกิดเหตุเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ซึ่งทางนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ได้สั่งการให้ทางเทศบาลเมืองท่าโขลง นำเต็นท์มาทำที่พักให้กับประชาชนที่พักอยู่ในบ้านเช่าซึ่งได้รับความเดือดร้อน และในวันพรุ่งนี้(17 ม.ค. 61) จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง

keyboard_arrow_up