‘รพ.ดังเชียงราย’ ยัน! หญิงขนยาบ้าไม่ได้เป็นพยาบาล แจงใช้ลานจอดรถส่งยา

จากกรณีที่มีข่าวจับกุม น.ส.วฤนดา ไชยลังการ อายุ 35 ปี ที่อ้างว่าเป็นผู้ช่วยพยาบาล โรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ ขณะขับรถยนต์ขนยาเสพติดจำนวน 3.8 แสนเม็ดที่ด่านตรวจแม่ต๋ำ จ.พะเยา นั้น ล่าสุดโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ออกโรงแจงหญิงขนยาเสพติดถูกจับที่พะเยาไม่ใช่บุคลากรในสังกัด ชี้มีการแต่งกายเลียนแบบชุดพยาบาล

ล่าสุดวันที่ 16 ม.ค.61 โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้เผยแพร่เอกสารชี้แจงเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองพะเยาได้จับกุมหญิงสาวขนยาเสพติด ที่แต่งกายคล้ายชุดพยาบาล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า หลังเกิดเหตุการณ์ได้มีข่าวลือแพร่สะพัดว่าหญิงสาวที่ถูกจับกุมเป็นพยาบาลปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและกระทบต่อวงการสาธารณสุข จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวรายนี้ได้แต่งกายเลียนแบบคล้ายชุดพยาบาล และไม่ได้เป็นบุคลากรในสังกัดโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ แต่อย่างใด

สำหรับประเด็นข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้ประสานไปยังตำรวจเจ้าของคดี ทราบว่า ผู้ต้องหาได้ใช้พื้นที่บริเวณลานจอดรถของโรงพยาบาล เป็นจุดนัดพบและมีการส่งมอบยาเสพติดจำนวนดังกล่าว เนื่องจากโรงพยาบาลเป็นสถานที่ราชการที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ไม่สามารถทราบและควบคุมบุคคลเข้าออกบริเวณดังกล่าวได้ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้ดำเนินการเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในจุดพื้นที่ที่มีความเสี่ยง เพื่อป้องกันมิให้มิจฉาชีพใช้พื้นที่ราชการในการกระทำผิด

keyboard_arrow_up