หยามผิดคน! อดีตเพื่อนร่วมวงสุราฉุน ถูกตบหัวบ่อย กระทืบโหดหนุ่มวัย 36 ดับอนาถ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (15 ม.ค. 61) ร.ต.อ.สาลีดวงอุประรองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตบริเวณข้างกำแพงวัดจันทร์ตะวันออก ริมแม่น้ำน่าน ถ.พุทธบูชา ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชารับทราบจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายวิโรจน์ เรือนเถิน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเสื่อที่ปูกับพื้นดิน สภาพสวมเสื้อกันหนาวสีน้ำตาลอ่อน กางเกงขายาวสีดำ แพทย์ชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบมีบาดแผลที่ปาก และรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ศีรษะมีร่องรอยคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม. กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบสวน นายภาณุ มาศพิพัฒน์ อายุ 42 ปี เพื่อนของผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะกำลังตั้งวงดื่มสุรากับนายวิโรจน์ บริเวณจุดเกิดเหตุมี นายไพบูลย์ บุญผสม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา แล้วแวะมาหาเรื่อง เนื่องจากเคยเป็นเพื่อนร่วมวงสุรา และเคยมีเรื่องเขม่นกับผู้ตายมาก่อน โดยมีการชกต่อยกันและตนเป็นคนห้ามปรามเอาไว้ไม่ให้เรื่องราวใหญ่โต ก่อนจะแยกย้ายกันไป กระทั่งต่อมาเวลา 17.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. นายไพบูลย์ได้ย้อนกลับมาหาเรื่องนายวิโรจน์อีกครั้ง แล้วกระทืบที่ปากของนายวิโรจน์ พร้อมเตะเข้าที่ชายโครงอย่างแรงก่อนจะหนีไป จากนั้นพวกตนก็ได้นั่งดื่มกินสุรากันต่อ ก่อนจะผลอยหลับไป พอรุ่งเช้าของวันนี้ ตนตื่นขึ้นมาก็พบว่า นายวิโรจน์ ได้เสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าน่าจะบอบช้ำจากการถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก จึงแจ้งตำรวจให้รับทราบเรื่องดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปจับกุมตัว นายไพบูลย์ บุญผสม ผู้ต้องหา ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ก่อนนำตัวมายังจุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือทำร้ายนายวิโรจน์จริงๆ เพราะถูกผู้ตายตบหัวอยู่บ่อยครั้ง สร้างความไม่พอใจแก่ตน เพราะพ่อแม่ก็ไม่เคยทำแบบนี้ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต ก่อนควบคุมตัวไปแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายไพบูลย์ บุญผสม ผู้ต้องหา

ขณะที่ ร.ต.ท.ยศนันท์ ขอมปวน อายุ 56 ปี รองสวป.สภ.เมืองพิษณุโลก หลังทราบเรื่องได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับเปิดเผยว่า นายวิโรจน์ ผู้ตาย เคยพักอาศัยอยู่ที่บ้านของตนเองเป็นเวลากว่า 2 ปี แล้ว เนื่องจากรับมาทำงานรับจ้างดูแลภายในบ้าน ซึ่งเป็นคนเอาการเอางานดี แต่มีนิสัยชอบดื่มสุรา กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้หายออกจากบ้านไป 2 วัน จนวันนี้มีคนมาแจ้งว่านายวิโรจน์ถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ตนจึงโทรศัพท์แจ้งไปยังพี่สาวของผู้ตายให้เดินทางมารับศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา

keyboard_arrow_up