พบเบาะแสผู้ต้องหาชาวต่างชาติคดีปลอมพาสปอร์ต ‘ตัดผม-โกนหนวด’ ตบตาเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่พบเบาะแสจากภาพวงจรปิด 1 ใน 2 ผู้ต้องหาชาวโปรตุเกส คดีปลอมพาสปอร์ตที่หลบหนีจากสภ.สาคู จ.ภูเก็ตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังหลบอยู่ในพื้นที่ป่าตอง โดยมีการตัดผม โกนหนวดตบตาเจ้าหน้าที่

จากกรณีผู้ต้องหา คดีปลอมพาสปอร์ต จำนวน 2 คนคือนาย SANDEEP SINGH อายุ 30 ปี และ นาย RAJ KUMAR อายุ 36 ปี สัญชาติโปรตุเกส ได้หลบหนีออกจาก สภ.สาคู ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ได้รับตัวมาจาก ตม.สนามบินนานาภูเก็ต มาสอบสวนเพิ่มเติม และรอนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดภูเก็ต แต่ระหว่างนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขอเข้าห้องน้ำและขอออกไปสูบบุหรี่ที่หน้าสภ.ทางพนักงานสอบสวนจึงอนุญาตให้ออกไปข้างนอก โดยให้สิบเวรประจำวัน ของสภ.คอยเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด แต่ช่วงที่จนท.เผลอได้ วิ่งหลบหนีออกจากไปอย่างรวดเร็ว

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าได้พบแสเพิ่มเติมเป็นภาพวงจรปิดขณะที่ นาย SANDEEP SINGH กำลังเดินอยู่ริมถนนทวีวงษ์ หาดป่าตอง อ.กะทู้ โดยในภาพพบว่ายังสวมเสื้อตัวเดิม และใช้ผ้าพันศีรษะเอาไว้ มือข้างขวามีเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ และนอกจากนี้ยังมีอีกภาพ ซึ่งกำลังเดินมุ่งหน้าไปทางร้าน Patong Seafood  ถนนทวีวงษ์ โดยเป็นภาพที่ถ่ายจากด้านหลังโดยประชาชนในบริเวณดังกล่าว ซึ่งนาย SANDEEP SINGH ยังคงสวมเสื้อผ้าตัวเดิมแต่ มีผมสั้นและสวมแว่นตา ไม่มีการโพกผ้าที่ศีรษะ ซึ่งน่าจะมีการตัดผมอำพลางเจ้าหน้าที่ไม่ให้จดจำได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนและติดตามตัว โดยแจ้งไปยังโรงแรมที่พักต่างๆให้ช่วยแจ้งเบาะแส ซึ่งคาดว่านาย SANDEEP SINGH จะยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ป่าตอง

ส่วนตัว นาย RAJ KUMAR ผู้ต้องหาอีกรายนั้นยังไม่พบแสเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าจะยังอยู่ในจังหวัดภูเก็ต และทั้งสองรายจะตกลงแยกย้ายกันหลบหนีเพื่อไม่ให้มีใครจดจำได้

keyboard_arrow_up