งานเข้า! “เฟิร์ส” แม่ค้ารีวิวครีมก้นขาวให้ปากคำ ปคบ. ส่งครีมตรวจโฆษณาเกินจริงหรือไม่

จากกรณีที่ น.ส.นิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ หรือ “เฟิร์ส” แม่ค้าขายของออนไลน์ ได้มีการไลฟ์สดเชิญชวนให้ซื้อผลิตภัณฑ์ พร้อมกับแสดงรีวิวโชว์ทาครีมที่ก้น จนกลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายถึงความไม่เหมาะสม นั้น (อ่านข่าว : “เฟิร์ส” สาวโชว์ร่องก้นถูครีม รับด้านได้อายอด ยันที่ทำคืองาน – ทนายเสียงแตกโต้โป๊ – ไม่โป๊)

วันที่ 12 ม.ค.61 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เชิญตัว น.ส.นิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ครีมก้นขาว เข้าให้ปากคำ พร้อมนำผลิตภัณฑ์ครีมมาให้เจ้าหน้าที่ อย. ตรวจสอบว่าครีมดังกล่าวอาจมีสารอันตรายผสมอยู่ด้วยหรือไม่

ด้าน พ.ต.ท.พูลเขตรวิก สว.กก.4 ปคบ. เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าฉลากบนผลิตภัณฑ์เข้าข่ายความผิดแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์ไม่ครบถ้วน และส่วนผลิตภัณฑ์จะมีสารอันตรายหรือเป็นการโฆษณาเกินจริง อวดอ้างสรรพคุณ เป็นหน้าที่ของสำนักงานอาหารและยา หรือ อย. รับไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้า อย. จะส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ต้องสงสัยไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกองค์ประกอบของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ก่อน หากพบสารต้องห้ามก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป

น.ส.นิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ทาก้นขาว

ทั้งนี้ส่วนข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่ทนายความเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. รับเรื่องไว้วานนี้ จะนำเข้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนจะพิจารณาดำเนินการต่อไป

keyboard_arrow_up