ไฟไหม้ชุมชนโยธา! วอดหลายหลังชาวบ้านหนีตายวุ่น เจ้าของบ้านถูกไฟลวกเจ็บหนัก (คลิป)

วันนี้ (12 ม.ค. 61) เวลา 02.25 น. ร.ต.ท.ทินกร วรรณกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้ ภายในชุมชนโยธา ซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตบางอ้อ และรถน้ำประมาณ 8 คัน

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นชุมชนบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ เพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำฉีดสกัดไม่ให้ลุกลามบ้านเรือนข้างเคียง เนื่องจากทางเข้าชุมชนเป็นทางแคบรถน้ำเข้าไม่ถึง ประกอบกับกระแสลมแรงทำให้เพลิงโหมลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนไป 7-8 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

ภายในที่เกิดเหตุมีรถยนต์โตโยต้าริช ทะเบียน 2 กว4382 กทม. ถูกไฟไหม้ทั้งคัน นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกาย 1 คน ทราบช่อคือ น.ส.ปรายปรางค์ ทรัพย์ทรง เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 17-18 ปี ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านต้นเพลิง เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่ง รพ.วชิรพยาบาล

จากการสอบถามนางพะเยา ศรีนวล ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.15 น. ตนกำลังนอนหลับได้ยินเสียงเพื่อนบ้านบอกว่าไปไหม้ จึงรีบลุกขึ้นมาดู เห็นไฟลุกไหม้บ้านต้นเพลิง และได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังหลายครั้ง ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นต่างแตกตื่นหนีตายกันออกมา ส่วนตนรีบเก็บข้าวของที่จำเป็นออกมาจากบ้าน ทั้งนี้บ้านต้นเพลิงนั้นอาศัยอยู่กับประมาณ 3-4 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุมีคนภายในบ้านถูกไฟลวกตามร่ายกายอีกด้วย เจ้าหน้าที่ได้รีบไปส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่อาสาในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ภายในบ้านต้นเพลิงมีเด็กวัยรุ่นอยู่ 1 คน ส่วนแม่ไปต่างจังหวัด ก่อนเกิดเหตุอยู่บนบ้านที่ชั้น 2 จู่ๆ ได้ยินเสียคล้ายระเบิดที่ชั้น 1แล้วไฟก็ลุกขึ้นมา จึงรีบพากันหนีออกจากบ้าน โดยร.ต.ท.ทินกร กล่าวว่า ในเบื้องต้นต้องสอบพยานและเจ้าของบ้าน ที่อยู่ขณะเกิดเหตุ ซึ่งในวันนี้ (12 ม.ค. 61) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

keyboard_arrow_up