ไม่เคยเก็บ! ‘หมอ’ แจงหนุ่มโวยเก็บค่าไฟ 30 บาท ประชดเสียบหม้อหุงข้าวใน รพ. (คลิป)

ในโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์เรืองชายหนุ่มคนหนึ่งโพสต์ภาพชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ในโรงพบาล หลังจากโรงพยาบาลติดป้ายเตือนว่าคิดค่าชาร์จไฟวันละ 30 บาท

จากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ภาพ โรงพยาบาลกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พร้อม ข้อความกล่าวว่า “นโยบายใหม่ของผู้จัดการโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ผู้ที่มาใช้บริการแล้ว นำเครื่องชาร์จโทรศัพท์มาชาร์จที่โรงพยาบาลเสีย 30 บาท คืองงว่าภาษีก็เสียนี่ก็สถานที่รัฐ ( บอกตรง ๆ เลย ไม่จำเป็น ไม่มีใครอยากมาอยู่หรอกโรงบาลนะ) พร้อมมีภาพประกอบบอกสถานที่ตึกศัลยกรรมหญิง ป้ายแจ้งชำระค่าไฟฟ้าวันละ30 บาท และภาพเป็นเครื่องโทรศัพท์ที่กำลังชาร์จรวม 3 เครื่อง นอกจากนี้ยังมีภาพหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กอีกด้วย ทำให้โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

หลังจากเฟชบุ๊กเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีคนมาแสดงความคิดมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะต่อว่าผู้โพสต์ว่าเสียบอุปกรณ์ไฟฟ้ามากเกินไปหรือไม่ กระทั่งต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ลบรูปหม้อข้าวไฟฟ้าออกเหลือเพียงรูปชาร์จโทรศัพท์เท่านั้น

วันนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้พูดคุยกับ นายแพทย์โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี เปิดเผยว่า “เรื่องที่เกิดขึ้นตนได้สอบถามพยาบาลในตึกผู้ป่วยศัลยกรรมหญิงแล้วทราบว่า พบเห็นญาติคนไข้ที่มาเฝ้าไข้กระทำการชาร์จหรือเสียบปลั้กทิ้งไว้ตลอดนานเกินไป พยาบาลเห็นว่าอาจจะเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร หรือไฟไหม้ได้จึงเขียนข้อความไว้ให้ทราบจริง ที่ผ่านมาไม่เคยเก็บค่าไฟกับคนไข้สักราย เขียนไว้เพื่อเตือนว่าหากทำอะไรจนมากเกินไปอาจมีผลเสียตามมา

นายแพทย์โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี

และขอยืนยันว่าทางโรงพยาบาลไม่เคยเรียกเก็บค่าไฟตามที่เขียนไว้ตามที่ห้องคนไข้เตียงคนไข้ ที่ผ่านมาเกิดไฟฟ้าดับมาแล้วหลายครั้ง จึงบอกพยาบาลที่เกี่ยวข้องหาทางหรือหาวิธีการเตือน หรือปรามประชาชนบ้างนิดหน่อย อยากให้ทุกคนเข้าใจทางโรงพยาบาลด้วย ซึ่งทางพยาบาลเองก็มีงานมากพอแล้วไม่มีเวลาเดินบอกทุกคนว่าควรใช้ไฟฟ้าที่มีไว้ให้อย่างไรทุกคนน่าจะเข้าใจทาง โรงพยาบาลรับภาระรับรักษาประชาชนอย่างดีมาตลอด”

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีได้พยายามติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้

keyboard_arrow_up