เจอตัวแล้ว! แม่คลอดลูกทิ้งห้องน้ำห้างฯ อ้างทำไปเพราะตกใจ ไม่รู้ว่าท้อง (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 61 มีพนักงานทำความสะอาดพบทารกแรกคลอดเพศชายถูกทิ้งในถังขยะของห้องน้ำห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์ ในสภาพมีร่องรอยคล้ายถูกเล็บขีดข่วนตามใบหน้า ลำคอ และมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนตามตัว จากนั้นจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลนางรอง พร้อมหน่วยกู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือทำความสะอาดและปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลนางรอง และขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ พยาบาลอย่างใกล้ชิดนั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นางรอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อที่ห้างสรรพสินค้า พร้อมแพทย์เฉพาะทาง รพ.นางรอง และกองพิสูจน์หลักฐาน ได้ไปตรวจหารกของทารกที่คาดว่าแม่จะทิ้งลงไปในชักโครก โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง และพบรกเด็กในบ่อเกรอะตามที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้  สรุปได้ว่าแม่เด็กได้มาคลอดลูกภายในห้องน้ำจริง

จากนั้นตรวจกล้องวงจรปิด พบหญิงต้องสงสัยสวมเสื้อคลุมแขนยาว กางเกงสามส่วนสีดำ เดินเข้าห้องน้ำเวลา 16.39 น. ออกจากห้องน้ำมาเวลา 17.38 น. เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง และมีเลือดไหลระหว่างขาของหญิงต้องสงสัย ตรวจดูกล้องที่บริเวณลานจอดรถ ก็พบหญิงคนดังกล่าวซ้อนรถจักรยานยนต์มากับผู้หญิงอีกคนที่เป็นผู้ขับขี่ โดยขับขี่เข้ามาในห้างช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว หมายเลขทะเบียนทะเบียน 1กด 7304 บุรีรัมย์

เดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ตามทะเบียนรถ เพื่อถามถึงตัวผู้ขับขี่รถในวันเกิดเหตุ จนทราบว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว คือนางปู (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี เป็นน้าของ นางสาวป้อม (นามสมมุติ)  อายุ 30 ปี แม่ที่คลอดทารกทิ้งถังขยะห้องน้ำ

จากการสอบถามนางปู เล่าว่า วันเกิดเหตุตนและหลาน คือ น.ส. (ป้อม) ไปซื้อของที่ห้าง โดยหลานได้ขอไปเข้าห้องน้ำแต่ผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงยังไม่มา จึงตัดสินใจเดินไปหาที่ห้องน้ำก็ไม่เห็น  พยามยามติดต่อก็ติดต่อไม่ได้ จึงมารอที่ลานจอดรถเป็นเวลานานไม่เห็นหลานสาวออกมาที่รถ จึงตัดสินใจขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านก่อน  โดยบอกกับแม่ของ น.ส.ป้อม ว่าไม่ได้กลับมาพร้อมกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้ถามหาอีกเลย จนมาเห็นข่าวว่ามีแม่ทิ้งทารกในถังขยะ ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะไม่รู้มาก่อนว่าหลานตั้งครรภ์ และยังพูดอีกว่าใครช่างกล้าทิ้งทารกได้ลงคอ กระทั่งมาทราบข่าวภายหลังว่าทารกที่ถูกทิ้งเป็นหลานของตัวเองก็รู้สึกตกใจ

ด้าน น.ส.ป้อม  อ้างว่า ไม่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ประกอบกับป่วยเป็นโรคประจำตัวด้วย โดยวันเกิดเหตุตนได้ไปที่ห้างกับน้า รู้สึกปวดท้องจึงขอน้าไปเข้าห้องน้ำ พอเข้าไปตนได้เบ่งเพราะปวดหนัก และอยู่ๆ ก็มีเด็กหลุดออกมา ด้วยความตกใจและขณะนั้นตนคิดว่าคนในครอบครัวและเพื่อนไม่มีใครรู้ว่าท้อง จึงทำอะไรไม่ถูก จึงนำเด็กออกจากชักโครกใส่ในถุงและเดินออกไปทันที จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาถึงที่บ้าน ทั้งนี้ไม่ได้ตั้งใจจะทิ้งลูกของตัวเอง อยากจะขอโทษสังคมที่ทำอะไรไม่คิด และต่อจากนี้ตนจะขอนำลูกกลับไปเลี้ยงดู พร้อมขอโทษพ่อแม่และทางบ้านที่ทำเรื่องแบบนี้ขึ้น

ด้าน ร.ต.อ.เดชา ทองประภา รองสารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง ได้แจ้งข้อกล่าวหา และดำเนินคดีแม่เด็กในมาตรา 306 ทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปจากตนด้วยประการใดๆ โดยปราศจากผู้ดูแล โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท โดยจะส่งฟ้องศาลตามขั้นตอน

keyboard_arrow_up