พี่เลี้ยง ‘น้องอิ๊งค์’ วอนพ่อแม่เด็กเซ็นเอกสารยกเป็นลูกบุญธรรม หลังทิ้งลูกน้อยหายหน้านับเดือน

จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 8 เดือน ที่ถูกแม่แท้ๆทิ้งไว้กับพี่เลี้ยงเด็ก หลังไม่ยอมกลับมารับตัวกลับ ล่าสุดทางพี่เลี้ยงเด็กระบุว่าหากแม่ไม่อยากเลี้ยงแล้วก็จะขอรับเลี้ยงไว้เอง แต่ขอให้แม่แท้ๆของเด็กมาเซ็นเอกสารทำเรื่องให้ถูกต้อง

จากกรณีที่ นางรชต คำรอด อายุ 45 ปี หรือ แม่บีม พี่เลี้ยงของเด็กหญิง ชุติมนต์ สถานพงษ์ หรือน้องอิ๊งค์ อายุ 8 เดือน ออกมาร้องเรียนผ่านรายการ “คลายทุกข์ชาวบ้าน” ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 60 ว่ามีเด็กหญิงคนหนึ่งถูกแม่แท้ๆทิ้งไว้กับตนเอง แล้วหนีหายไปไม่สามารถติดต่อได้

ล่าสุด แม่บีม (พี่เลี้ยง) บอกว่าหลังมีข่าวออกไป ตอนแรกทำให้ “น้องอิ๊งค์” ต้องไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์ แต่ตนอยากเลี้ยงน้องเอง ทำให้เจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั้นคงของมนุษย์ ได้เข้ามาเยี่ยมและดูความเป็นอยู่ที่บ้าน ว่าตนมีความพร้อมในการเลี้ยงน้องอิ๊งค์หรือไม่ พร้อมประเมินสภาพความพร้อมในการรับเลี้ยงดูน้องอิ๊งค์ ซึ่งผลก็ออกมาว่า น้องอิ๊งค์จะยังคงอยู่ในการดูแลของเธอต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์ ซึ่งเธออยากรับน้องอิ๊งค์เลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม แต่ตอนนี้อยากให้แม่แท้ๆของน้องอิ๊งค์ให้มาจัดการเรื่องลูกให้ถูกต้อง

ล่าสุด คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปพบกับนางรชต คำรอด หรือแม่บีม พี่เลี้ยงของน้องอิ๊งค์ โดย แม่บีม เปิดเผยว่า แม่ของเด็กนำลูก 2 คนมามาจ้างตนเองเลี้ยงในลักษณะกิน-นอนที่บ้าน แต่ต่อมาพ่อกับแม่ของเด็กมีปัญหากัน ทำให้พ่อกับแม่เด็กแบ่งลูกกัน ซึ่งพ่อรับพี่ชายไปเลี้ยงเอง ส่วนแม่รับเลี้ยงลูกคนเล็กคือ น้องอิ๊งค์ แต่ด้วยความที่แม่ต้องทำงาน แม่จึงยังจ้างตนเองเลี้ยงน้องอิ๊งค์ต่อ

หลังจากนั้นแม่น้องอิ๊งค์ก็ขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 60 จนถึงปัจจุบัน ทิ้งให้น้องอิ๊งค์อยู่ในการดูแลของตน ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สน.ท่าข้าม แต่ล่าสุดตนตัดประเด็นที่ว่าแม่น้องอิ๊งค์อาจจะได้รับอันตรายทิ้งไปแล้ว เพราะมีผู้พบเห็นแม่น้องอิ๊งค์เคลื่อนไหวบนเฟซบุ๊กเมื่อไม่มีกี่วันที่ผ่านมา

ส่วนพ่อน้องอิ๊งค์เองจากที่เคยรบเร้าจะมาเอาตัวลูกตั้งแต่กลางดึกวันที่ 28 ธันวาคม 60 หลังจากที่ตนได้โพสต์ประกาศหาพ่อแม่เด็กจนโด่งดังบนเฟซบุ๊ก ซึ่งปัจจุบันก็เงียบหายไปแล้ว แต่ก็ยังมีคนพบความเคลื่อนไหวอยู่เช่นกัน

แม่บีม เผยต่อว่า หากพ่อและแม่ของน้องอิ๊งค์ไม่ต้องการเลี้ยงดูลูกแล้วจริงๆ ตนก็อยากให้ มาทำเรื่องให้ถูกต้องตามกฎหมาย ว่าจะมอบให้เป็นบุตรบุญธรรมตนก็ยินดี แต่ถ้าต้องการฝากเลี้ยงเฉยๆตนก็จะเลี้ยงให้ต่อไป

keyboard_arrow_up