ลูกใจเด็ด! ซิ่งกระบะล่าโจรขโมยรถพ่อ หลังจอดซื้อของเสียบกุญแจทิ้งไว้ (คลิป)

จากกรณีที่มีคลิปวิดีโอของสาววัย 21 ปี จ.นครราชสีมา ขับรถไล่ล่าคนร้ายที่ขโมยรถกระบะของพ่อตนเอง บนถนนสายมิตรภาพ ก่อนที่จะตะโกนให้รถยนต์คันอื่นช่วยกันสกัดจับคนร้าย จนสามารถจับตัวไว้ได้ ซึ่งคนร้ายเป็นหญิงสาววัย 31 ปี ชาวอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยคลิปดังกล่าวถูกแชร์ผ่านโลกโซเชี่ยล ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุดวันนี้ (8 ม.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 105 บ้านดอนมัน หมู่ 13 ต.ใหม่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เพื่อพูดคุยกับนายสมควร ดีนวล อายุ 56 ปี เจ้าของรถกระบะที่หายไป และพ่อของ น.ส.สุชาดา ดีนวล อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ขับรถไล่ล่าคนร้ายในคลิปดังกล่าว

นายสมควร เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า เวลา 07.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 61 โดยตนได้ขับรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์เงิน เลขทะเบียน ผฉ 3692 นครราชสีมา ไปจอดรถซื้อไม้ฝาที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนสายนครราชสีมา-ด่านขุนทด เพื่อไปทำรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ อ.สีคิ้ว ขณะลงไปจากรถก็ไม่ได้ถอดกุญแจออกจากเพราะไปไม่นาน แต่หลังจากเข้าไปซื้อของภายในร้านได้ประมาณ 10 นาที ก็เดินออกมาหน้าร้าน ปรากฏว่ารถกระบะได้หายไปแล้วจึงรู้สึกตกใจมาก คาดว่าคนร้ายจะใช้ช่วงเผลอเข้ามาสตาร์ทรถหลบหนีไป จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้หลานชายและลูกสาว ขับรถกระบะมารับตน เพื่อที่จะไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านหัน

ช่วงที่รอลูกสาวและหลานชายก็ได้ยกมือไหว้ขอพรคุณย่าโมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ช่วยดลบันดาลให้ได้รถกลับคืนมา ในใจก็คิดว่าคงจะไม่ได้กลับคืนมาแล้ว ซึ่งรถคันนี้ซื้อมามือสอง ราคา 4 แสนกว่าบาทผ่อนมาได้ 5 ปีแล้ว แต่ช่วงที่รอก็ปรากฏว่าหลานชายและลูกสาว ได้ขับรถหลงทางเลยไปบนถนนมิตรภาพ ถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว ซึ่งตนก็โมโหมากอยากจะไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจตามจับตัวคนร้ายโดยเร็ว เพราะช่วงนั้นก็รถหายไปนานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว

แต่ระหว่างเดือนทาง ลูกสาวก็ชำเลืองไปเห็นรถกระบะที่มีลักษณะคล้ายรถของตน กำลังขับสวนทางผ่านมุ่งหน้าไปตัวเมืองนครราชสีมา จึงได้เร่งติดตามไปใกล้ๆ และพบว่าเป็นรถกระบะของตนจริงๆ เพราะจำได้ว่ามีโลโก้ทีมฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ติดอยู่ข้างกระจกหลัง และมีโครงเหล็กโรลบาร์อยู่ด้านหลัง จึงได้ให้หลานชายเหยียบคันเร่งไล่ล่าตามไปอย่างกระชั้นชิด พร้อมกับเปิดกระจกตะโกนบอกรถคันอื่นที่วิ่งอยู่บนถนน ให้ช่วยสกัดจับคนร้ายรายนี้ด้วย ระหว่างนั้นก็ได้หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปไว้ จนในที่สุดก็มีรถเก๋ง และรถคันอื่นช่วยกันเบียดสกัดจับคนร้ายได้ที่บริเวณ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน ตามคลิป รวมระยะทางที่ขับไล่ล่า ไกลกว่า 30 กิโลเมตร

ทั้งนี้นายสมควร บอกว่าแทนที่จะโกรธหลานชายและลูกสาวที่ขับรถหลงทางไปไกล ก็ต้องเปลี่ยนเป็นคำขอบใจแทน เพราะการได้รถกลับคืนมาอย่างรวดเร็วในครั้งนี้เหมือนปาฏิหาริย์ ตนรู้สึกดีใจมากที่สุดในชีวิต ดีใจมากกว่าตอนที่ซื้อรถมาอีก หลังจากนี้ก็จะประมาทไม่เสียบกุญแจคาพวงมาลัยไว้อีกแล้ว

keyboard_arrow_up