ท่วมซ้ำซาก!! นนทบุรี-แจ้งวัฒนะ-เมืองทอง-ติวานนท์ สุดอ่วม พบน้ำรอระบายหลายจุดหลังฝนตก

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 19 พ.ค.60 ที่ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังฝนตกหนักตั้งแต่เวลา 19.00 – 20.00 น. ทำให้ถนนแจ้งวัฒนะตั้งแต่ช่วงหัวถนนปากเกร็ด – คลองประปา เกิดน้ำท่วมขังหนักทั้ง 4 ช่องจราจร ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 ซม.ทำให้รถยนต์สามารถขับขี่ได้เพียงช่องจราจรขวาสุดได้เพียงช่องทางเดียว ซึ่งหลังฝนเริ่มหยุดตก ปรากฎว่าการจราจรฝั่งขาเข้าติหนักจนเกือบไม่เคลื่อนตัวตั้งแต่ห้าแยกปากเกร็ดจนถึงเมืองทองธานี

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ พบว่าบางช่วงมีน้ำท่วมสูงจนทำให้รถจยย.จอดเสีย โดยเฉพาะหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีเอ็กซตร้า ปากเกร็ด หน้าอาคารยุติธรรมซึ่งอยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ และด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ก็มีระดับน้ำสูงเช่นกัน โดยเฉพาะปากทางเข้าเมืองทองธานีและช่วงขึ้น-ลงทางด่วนแจ้งวัฒนะซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตกและมีรถยนต์เสียจากน้ำท่วม หลังจากนั้นได้สำรวจภายในเมืองทองพบว่าน้ำท่วมขังเต็มพื้นที่ โดยมีระดับน้ำสูงประมาณ 10-40 ซม.แล้วแต่ช่วงถนนสูงต่ำจากปากทางด้านถนนแจ้งวัฒนะ-ปากทางถนนติวานนท์ ส่วนด้านถนนติวานนท์ก็พบว่ามีน้ำท่วมสูงเช่นกันเนื่องจากถนนติวานนท์ฝั่งขาออกมีงานวางท่อระบายน้ำจากห้าแยกปากเกร็ด-แยกสวนสมเด็จพระศรีนคริทร์

จากการสอบถาม น.ส.ศรีรัตน์ จูมจันทร์ อายุ 33 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในเมืองทองธานี กล่าวว่าตนทำงานที่เมืองทองมานานกว่า 6 ปี เจอปัญหาสถานการณ์แบบนี้บ่อยมาก ฝนตกนิดเดียวน้ำก็ท่วม ครึ่งชม.ไม่ถึง 1 ชม.น้ำก็ท่วม น้ำท่วมเล็กน้อยรถก็ติด ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำอะไรก็ได้ พัฒนาให้มันดีขึ้น ให้น้ำมันระบายได้ดีขึ้นทำได้ไหม

ปัญหาน้ำท่วมขังหลังฝนตกหนักบนถนนแจ้งวัฒนะ และเมืองทองธานี เกิดขึ้นเกือบทุกครั้ง ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดซึ่งปกติปริมาณรถก็มีจำนวนมากและติดอยู่แล้ว วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบตรงจุดนี้เข้าดูแลแบบจริงจังและแก้ปัญหานี้ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำซากต่อไป

keyboard_arrow_up