แม่ ‘ผอ.อ้อย’ ลั่นไม่เผาศพลูกสาวจนกว่าคดีสิ้นสุด ผู้กองเหน่งปัดทุกข้อกล่าวหา

แม่ ผอ.อ้อย ยืนยันจะไม่เผาศพลูกสาวจนกว่าฆาตรกรจะได้รับโทษอย่างสาสม ขณะที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นัดพร้อม ฝ่ายโจทย์ –จำเลย

วันที่ 8 ม.ค.61 ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ นัดพร้อม ฝ่ายโจทย์ –จำเลย คดีฆาตกรรม น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย เพื่อตรวจพยานหลักฐาน ก่อนที่ศาลจะกำหนดวันนัดสืบพยานโจทก์และนัดสืบพยานจำเลย ซึ่งเจ้าหน้าที่เรือนจำควบคุมตัว ร้อยเอกศุภชัย ภาโส ผู้ต้องหาจำเลยที่ 1 มาที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ก่อนเวลาทำการ โดยเข้าประตูด้านหลัง เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะของกลุ่มญาติ

 โดยผู้กองเหน่งอยู่ในชุดนักโทษตัดผมสั้นเกรียนมีโซ่ตรวจติดที่เท้าทั้ง 2 ข้างมีเจ้าหน้าที่เรือนจำและตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ คุ้มกันอย่างแน่นหนา ซึ่งผู้กองเหน่งมีสีหน้าเคร่งเครียดและรีบเดินเข้าไปในห้องควบคุมผู้ต้องหาภายในศาลอย่างรวดเร็ว ในวันนี้ศาลได้เบิกตัวผู้กองเหน่งมาเพื่อรับฟังคำให้การและรับทราบข้อหาในการเป็นจำเลยคดีฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและคดีอื่นๆอีกรวม 11 ข้อหา 13 กระทง ซึ่งผู้กองเหน่งได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ด้าน นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย กล่าวว่าในวันนี้ตนรู้สึกดีใจและเสียใจ ตนดีใจที่ได้ตัวผู้กองเหน่งมาดำเนินคดี ต่อจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลที่จะพิจารณาและ ตนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมที่จะให้ความเป็นธรรมแก่ตนและครอบครัว และตนเสียใจที่ต่อจากนี้ไปจะไม่มีผอ.อ้อยลูกสาวของตนมาอยู่เคียงข้างในครอบครัวของตนอีกต่อไปแล้ว

ส่วนศพลูกสาวของตนยังคงเก็บบรรจุอยู่ไว้ที่วัดบ้านซำเม็งใกล้บ้าน โดยทุกวันตนจะต้องไปที่บรรจุศพของลูกสาว เพื่อทำความสะอาดรอบบริเวณ และบอกกับผอ.อ้อย ว่าไม่ต้องเป็นห่วงอะไร น้องใบเฟรินลูกสาวของอ้อย แม่และญาติพี่น้องจะช่วยกันดูแลอย่างดี และตนจะยังไม่เผาศพของ ผอ.อ้อย อย่างเด็ดขาดจนว่าคดีนี้จะสิ้นสุด และฆาตกรโหดจะได้รับการลงโทษตามกฎหมายอย่างสาสม กับความผิดที่ได้ฆ่าลูกสาวของตนอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้

keyboard_arrow_up