อดีตแกนนำ กปปส. โพสต์ 4 ประเด็นการเมืองหลังปีใหม่ หนุน ปชป. ปฏิรูปพรรค หาผู้สมัครคุณภาพ

อีกหนึ่งประเด็นการเมืองน่าสนใจโลกออนไลน์ เมื่อนางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส. และ อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเมืองไทยหลังปีใหม่ที่น่าสนใจ ดังนี้

– ลุงตู่ประกาศเป็นนักการเมือง!!

– ข่าวลือและข่าวให้สัมภาษณ์จากผู้อาวุโส (ที่ถึงเวลาควรพักผ่อนแล้ว) ว่าปชป. เพื่อไทยจะจับมือกันต่อต้านรัฐบาลทหาร!!

– นาฬิกาพ่นพิษเรือนที่ 16 ของพี่ใหญ่ในคสช.!!

– ยิ่งลักษณ์โผล่โพสต์ถ่ายรูปที่อังกฤษกับกระเป๋าใบละ 7 ล้าน แสดงถึงชีวิตนักโทษหนีคดีที่ยังเสวยสุขได้อย่างสบายใจ!!

นอกจากนี้ นางทยาโพสต์ถึงสิ่งคาดหวังจากรัฐบาลทหารที่มีเวลาทำงานอีกไม่มาก ว่าต้องการให้เรียกศรัทธาประชาชนกลับมา และเร่งปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ มากกว่าการประกาศจะเป็นนักการเมือง

– ใช้เวลาที่เหลืออยู่ปฏิรูปประเทศ ปฏิรูปตำรวจ แก้ไขปัญหาปากท้องของปชชอย่างเป็นรูปธรรม มากกว่าการประกาศจะเป็นนักการเมือง

– ปชป.เร่งปฏิรูปพรรค หาตัวผู้สมัครที่มีคุณภาพ นำเสนอนโยบายที่สร้างสรรค์และตอบโจทย์ปัญหาประเทศ เตรียมการเลือกตั้งเพื่อเอาชนะพรรคเพื่อไทยในสนามเลือกตั้งให้ได้ เพราะส่วนตัวหากคนในพรรค(บางคน)เริ่มมีความคิดกลืนน้ำลายและอุดมการณ์ตนเองไปจับมือกับพรรคเพื่อไทย นั่นคือ ความหายนะที่จะลบล้างศรัทธาของผู้ที่รักและสนับสนุนปชป.มาตลอดเกือบ 70 ปี

– ปปช.ต้องเร่งสอบสวนคดีนาฬิกาหรูของอดีตข้าราชการทหารระดับสูง เพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าใจว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ และนำผลการพิจารณามาชี้แจงกับสาธารณะโดยเร็ว

– เมื่อรัฐบาลปล่อยให้นักโทษหนีคดีที่เป็นถึงอดีตนายกฯหลุดออกนอกประเทศไปได้ แถมใช้ชีวิตอย่างสุขสบายอย่างไม่เดือดร้อนใดๆ เมื่อรู้ชัดเจนแล้วว่านักโทษอยู่ที่ไหน ก็ยิ่งต้องหาทางนำตัวกลับมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด!!

keyboard_arrow_up