เด็กเล็กต้องย้ายออกจากบ้าน! ชาวบ้านโวย โรงงานวางกระสอบพริกข้างถนน

ชาวบ้านภายในซอยเทพกุญชร 32 จังหวัดปทุมธานี เดือดร้อนหนัก กระสอบอาหารสัตว์ที่มีพริกเป็นส่วนประกอบ ร่วงตกพื้นแตกกระจาย ลมพัดแต่ละครั้งทำเอาชาวบ้านจาม แสบเนื้อแสบตัว เด็กเล็กต้องย้ายออกจากพื้นที่

จากกรณีมีผู้ร้องเรียนไปยังแฟนเพจแหม่มโพธิ์ดำว่า มีรถขนถุงพริกป่นมากองไว้ติดกับถนน ถุงที่แตกก็กองเต็มพื้นถนน ลงเสร็จก็ไม่มีอะไรคลุม แจ้งไปทางเทศบาล ก็กวาดเฉพาะกองที่ตกกลางถนนเข้าไปข้างทางเท่านั้น ตอนนี้แสบเนื้อแสบตัวมาก แสบตาด้วย

ล่าสุดวันนี้ (8 ม.ค. 61) คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปยังซอยเทพกุญชร 32 เทศบาลท่าโขลง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปกลางๆ ซอย ก็ได้พบกับกระสอบสีขาวที่วางเรียงรายอยู่ริมถนน ภายในสถานที่ที่ชาวบ้านเรียกว่าเป็นโรงไม้เก่าที่เลิกกิจการไปแล้ว

ชาวบ้านหลายคนบอกว่า นี่เป็นอาหารสัตว์ แต่มีพริกเป็นส่วนประกอบ ดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงลองหยิบตัวอย่างที่แตกกระจายอยู่บนพื้นขึ้นมา ซึ่งก็พบว่ามีพริกเป็นส่วนประกอบจริงๆ และเมื่อมีลมพัด เศษอาหารเหล่านี้ก็จะปลิว เป็นต้นเหตุทำให้จาม

คุณธนวรรณ ชาวบ้านที่อาศัยในระแวกนี้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีนายทุนชาวจีนนำรถเทรลเลอร์หลายคันที่บรรทุกกระสอบ มาลงไว้ในที่ดินผืนนี้ เป็นเหตุทำให้การจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ ในระหว่างการขนย้าย คนงานยังทำกระสอบตกพื้นแตก เศษอาหารที่มีเม็ดพริกปนอยู่ด้วยกระจายเต็มถนน ลมพัดมาแต่ละครั้งทำให้ชาวบ้านจามอย่างหนัก จะออกมานอกบ้านต้องใส่หน้ากากอนามัย หลังมีคนแจ้งไปทางนายทุนก็นำผ้าใบผืนใหญ่มาปิดคลุมไว้ส่วนหนึ่ง แต่ก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่มากวาดเศษอาหารเข้าข้างทาง แต่ลมก็ยังพัดอยู่ดี ตนและชาวบ้านย่านนี้จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหานี้ให้จบเสียที

เช่นเดียวกับผู้ที่มีลูกน้อยอย่างคุณสุกานดาก็กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักไม่แพ้กัน เพราะเธอเป็นภูมิแพ้ เมื่อได้กลิ่นฉุนของพริกและเศษอาหารต่างๆที่ปลิวมากับลม ทำให้อาการของโรคกำเริบ จนต้องกินยาทุกวัน จากเดิมที่กินแค่สัปดาห์ละครั้ง ขณะเดียวกันเธอต้องย้ายลูกวัยขวบเศษไปอยู่ที่อื่น เพราะเด็กมีอาการผื่นขึ้นตามตัว

คุณสุกานดายังบอกด้วยว่า ปัญหาพริกปลิวมาตามลมยังกระทบต่อลูกค้าที่เข้ามาซื้อของในร้าน จนหลายคนออกปากบ่น เธอจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ปัญหานี้ให้ เพราะตัวเธอเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าใครคือเจ้าของที่

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางไปที่เทศบาลเมืองท่าโขลง เพื่อสอบถามแนวทางการแก้ปัญหากับนางทิฆัมพร ตันวัฒนะ ปลัดเทศบาลเมืองท่าโขลง ซึ่งทางปลัดระบุว่า ล่าสุดได้ทราบเรื่องแล้ว และได้มีคำสั่งด่วนส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงไปตรวจสอบพื้นที่ เพื่อหาแนวทางเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหา

พร้อมกับจะตรวจสอบด้วยว่า เจ้าของถุงกระสอบเหล่านี้เป็นใคร และใครคือเจ้าของที่ดินตัวจริง และถึงแม้ว่าจะเป็นการวางสิ่งของในที่ดินของตัวเอง แต่กลับสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ทางเทศบาลเองก็มีกฎหมายเอาผิดอยู่แล้ว

keyboard_arrow_up