ศาลนัดพร้อม ฝ่ายโจทย์–จำเลย ‘คดีผอ.อ้อย’ ก่อนเริ่มมกระบวนการพิจารณาคดี

ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นัดพร้อม ฝ่ายโจทย์–จำเลย คดี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย วันนี้ (8 ม.ค. 61) ก่อนเริ่มกระบวนการพิจารณาคดีฆาตกรรม น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย

วันนี้(8 ม.ค. 61) ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ นัดพร้อม ฝ่ายโจทย์ – จำเลย เพื่อตรวจพยานหลักฐาน ก่อนที่ศาลจะกำหนดวันนัดสืบพยานโจทก์ และนัดสืบพยานจำเลย เจ้าหน้าที่เรือนจำควบคุมตัว ร้อยเอกศุภชัย ภาโส ผู้ต้องหาจำเลยที่ 1 มาที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ก่อนเวลาทำการ โดยเข้าประตูด้านหลัง เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะของกลุ่มญาติ

ขณะที่นายวิทยา เกษแก้ว สามีของ ผอ.อ้อย บอกว่า มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม และดีใจที่คดีเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลแล้ว

นายวิทยา เกษแก้ว สามีของ ผอ.อ้อย

ทางด้าน นายศักดา คล้ายร่มไทร หัวหน้าอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ บอกว่า ได้สรุปสำนวนจากพนักงานสอบสวน ส่งฟ้องศาลจังหวัดกันทรลักษ์เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยสำนวนมีความยาวกว่า 2,000 หน้า ซึ่งคดีนี้ มีผู้ต้องหา 4 คน คือ ผู้กองเหน่ง และพลเรือนอีก 3 คน โดยผู้กองเหน่ง โดนตั้งข้อหา 11 ข้อหา และมีข้อหาหนัก คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนจำเลย อีก 3 คน มีข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร ร่วมกันเอาเสียเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ร่วมกันเอาไปเสียหรือยึดไว้ซึ่งบัตรประชาชน ร่วมกันปลอมแปลงและใช้เอกสารปลอม

นายศักดา คล้ายร่มไทร หัวหน้าอัยการจังหวัดกันทรลักษ์

นายศักดา บอกว่า ตนเอง มีความมั่นใจในการทำคดีนี้ ถึงแม้จะไม่มีประจักษ์พยานรู้เห็นในขณะเกิดเหตุก็ตาม แต่ก็มีพยานหลักฐานที่เป็นข้อมูลทางด้านเทคโนโลยี เชื่อมโยงกับตัวผู้ต้องหาได้

keyboard_arrow_up