รู้หน้าไม่รู้ใจ! ลูกจ้างแสบทำงานได้เดือนเดียว ออกลายขโมยสแตนเลส 300 กิโลฯ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 พ.ค.60 พ.ต.ท.สรายุทธ บุรีวชิระ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พ.ต.ท.สุภาชัย สูงทรัพย์ไพศาล สว.สส. ร.ต.อ.สมาน โพธิสาร รอง สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน และสายตรวจตำบลปากแรต เข้าจับกุม นายอำพล สวัสดี อายุ 23 ปี ชาว ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ภายในร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งใน ต.ปากแรต พร้อมของกลางเป็นแผ่นสแตนเลสจำนวนมากซึ่งบรรจุอยู่ในกระสอบพลาสติก พบว่ามีน้ำหนักรวมถึง 300 กิโลกรัม และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 1 กจ 531 ราชบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของโรงงานผลิตอุปกรณ์อะไหล่ยนต์ RSK ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยแผ่นสแตนเลสไปเป็นจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดก็พบว่าเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน มีคนร้ายแอบเข้ามาภายในโรงงาน ลักษณะใส่หมวก สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น และไม่ใส่รองเท้า กำลังพยายามใช่รถเข็นขนย้ายแผ่นสแตนเลส จำนวน 3 แผ่น ออกไปจากโกดัง ซึ่งต่อมาทราบว่าคนร้ายคือ นายอำพล ซึ่งเป็นคนงานของโรงงานนั่นเอง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังติดตาม จนกระทั่งได้รับแจ้งว่ามีผู้นำเอาแผ่นสแตนเลสมาขายลักษณะผิดปกติ จึงเข้าตรวจสอบ พบว่าคือนายอำพลที่นำแผ่นสแตนเลสมาขายจึงดำเนินการจับกุม และแจ้งข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน

นายอำพล สารภาพว่า ตนเองเข้ามาทำงานในโรงงานได้ 1 เดือนแล้ว แต่ทว่าเงินที่ได้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย จึงวางแผนแอบเข้ามาขโมยแผ่นสแตนเลสของนายจ้างไปขาย เพื่อให้ได้มีเงินมาใช้จ่าย จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวนายอำพลส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up