แบบนี้ก็ได้หรอ! เจ้าของโรงแรมสมุยจูบปากตอนเมา ลั่นทำเป็นปกติตามธรรมเนียมฝรั่ง

สาวช็อก! ไปเที่ยวปีใหม่ที่เกาะสมุย เจอเจ้าของโฮสเทลลวนลาม อ้างธรรมเนียมชาวต่างชาติ อีกทั้งส่งใบบันทึกประจำวันข่มขู่ขอให้ลบโพสต์

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ขณะไปเที่ยวที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับเพื่อน 4 คน ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งมีเพื่อนคนนึงที่เดินทางไปด้วยกัน รู้จักกับรุ่นพี่ที่เป็นเจ้าของร้านสักและมีโฮสเทลที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งหน้าหาดเฉวง จึงพากันไปเที่ยวและเข้าพักที่โฮสเทลของรุ่นพี่ ซึ่งก่อนจะเข้าพักที่โฮสเทล รุ่นพี่คนดังกล่าวชวนไปดื่มสุราที่บ้าน แต่มีเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง แยกไปนอนรอที่โซฟาก่อน และมีเพื่อนอีก 1 คน ที่เหนื่อยจากการเดินทาง ไปนอนอยู่ใกล้ๆ โซฟา จึงเหลือเจ้าของโพสต์ และแฟนของผู้หญิงที่แยกตัวไปนอนรอที่โซฟา

ช่วงประมาณเวลา 03.30 น. ตนเองและเจ้าของโฮสเทลนั่งดื่มสุรากันที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนที่เจ้าของโฮสเทลจะบอกให้เจ้าของโพสต์ไปซื้อน้ำแข็งกับโซดา เจ้าของโพสต์กับเพื่อนคนหนึ่งจึงออกไปซื้อ ประมาณ 10 นาที กลับมาก็พบว่าประตูบ้านถูกปิดและไม่เจอรุ่นพี่แล้ว ซึ่งเมื่อสอบถามเพื่อนผู้หญิงที่นอนรอที่โซฟาก็บอกว่าถูกเจ้าของโฮสเทลลวนลาม พอเธอรู้สึกตัว ก็รีบหนีขึ้นไปห้องข้างบนที่มีภรรยาเจ้าของโฮสเทลนอนอยู่

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีได้ไปพูดคุยกับคุณเมย์ (นามสมมติ) ผู้หญิงที่ถูกเจ้าของโฮสเทลดังกล่าวลวนลาม โดยเธอเล่าให้ฟังว่าเมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา เธอไปเที่ยวกับแฟน และเพื่อนอีก 2 คน ที่เกาะสมุย ซึ่งมีรุ่นพี่ของเพื่อน มีโฮสเทลอยู่ที่นั่น จึงตกลงเข้าพัก วันเกิดเหตุช่วงแรกก็ออกไปกินข้าว ดื่มสุรากันที่ร้านอาหาร และรุ่นพี่เจ้าของโฮสเทลชวนไปกินต่อที่บ้าน ทุกคนก็เลยไปกัน เพราะไม่คิดอะไร แต่ตัวเธอก็บอกว่าขอนอนรอที่โซฟา เพราะง่วงและเหนื่อยแล้ว จนประมาณ 04.00 น. เธอรู้สึกว่ามีใบหน้าผู้ชายอยู่ใกล้ๆ หน้า และจูบปากเธอ จึงรู้สึกตัวและลืมตาขึ้นมา ก็ตกใจเพราะเห็นเป็นหน้ารุ่นพี่เจ้าของโฮสเทล ซึ่งรุ่นพี่ก็ผงะไป เพราะเห็นเธอลืมตาขึ้นมา แล้วก็รีบเดินขึ้นบ้านไป จนกระทั่งแฟนและเพื่อนกลับมาจากไปซื้อน้ำแข็ง เธอยังไม่ได้เล่าให้แฟนฟังทันที เพราะกลัวว่าจะเกิดเรื่อง แต่ได้เล่าให้เพื่อนฟังและทนอยู่ที่โฮสเทลอีก 2 คืน ก่อนจะย้ายออก

จากนั้นก็ปรึกษากันว่าจะทำอย่างไรดี ซึ่งก็ตกลงกันว่ารอให้กลับมาจากเกาะสมุยก่อนเพราะไม่ใช่ถิ่นของตัวเอง เพื่อนจึงมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งเจ้าของโฮสเทลก็บอกว่าขอโทษ ที่ทำไปเพราะเป็นธรรมเนียมของชาวต่างชาติ เจอนักท่องเที่ยวต่างชาติบ่อย อีกทั้งรุ่นพี่คนดังกล่าวยังไปลงบันทึกประจำวันอีกด้วยว่าสิ่งที่เธอโพสต์ลงในเฟซบุ๊กไม่ใช่ความจริง ขอให้ลบออก หากไม่ลบจะดำเนินคดี

ซึ่งคุณเมย์ยืนยันว่าเธอไม่ได้เมาแน่นอน เพียงแต่เหนื่อยและง่วง เพราะเดินทางมาจาก กทม. 700-800 กิโลเมตร โดยหลังจากที่ทุกคนออกมาจากที่พักนั้นแล้ว ได้โทรศัพท์ไปถามกับเจ้าของโฮสเทลถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งก็บ่ายเบี่ยงปฏิเสธว่าไม่ได้ลวนลาม และให้เหตุผลว่าเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกับลูกค้าต่างชาติในการจูบทักทาย ต้อนรับ และที่ทำไปเพราะรักน้องๆทุกคน

แต่หลังจากเพื่อนของคุณเมย์ได้โพสต์คลิปเสียงที่เจ้าของโฮสเทลบอกว่าเป็นธรรมเนียมชาวต่างชาติ ก็ได้ส่งข้อความว่าขอโทษใหม่และยอมรับว่าเมา จึงคิดว่าภรรยาของเค้านอนอยู่ที่โซฟา จึงเดินเข้ามาจูบเป็นปกติ

keyboard_arrow_up