ชาวบ้านร้อง “เจ้าอาวาสวัดดัง” มีพฤติกรรมเป็นเกย์ซื้อบริการผู้ชาย หลวงพ่อโต้ถูกกลั่นแกล้ง            

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (6 ม.ค.61)  ชาวบ้านในตำบลสองชั้น  อำเภอกระสัง  จังหวัดบุรีรัมย์  ได้ทำหนังสือร้องเรียนผ่านสื่อถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ให้เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยผู้ร้องได้กล่าวหาว่ามีเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่งในตำบลสองชั้น อำเภอกระสัง อายุกว่า 60 ปี  มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศเป็นเกย์ ชอบใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปของลับพระลูกวัดเก็บไว้ดู  ทั้งยังมีพฤติกรรมใช้เงินจ้างพระและโยมที่เป็นผู้ชายไปร่วมหลับนอนมีเพศสัมพันธ์ด้วย   ที่ผ่านมาเคยมีโยมผู้ชายร้องเรียนเอาเรื่องกับเจ้าอาวาสรูปดังกล่าว  จนถึงขั้นต้องเสียเงินเคลียร์เพื่อจบเรื่องมาแล้ว ล่าสุดเมื่อเดือน พ.ย.60 ที่ผ่านมา มีพระลูกวัดรูปหนึ่งอายุกว่า 90 ปีที่ถูกเจ้าอาวาสขอร่วมเพศสัมพันธ์ มีการจ่ายเงินให้ถึง 1 แสนบาทด้วย  กระทั่งมีลูกหลานมารับกลับบ้านไปสึกแล้ว เจ้าอาวาสยังไปตามที่บ้านกลับมาบวชใหม่อีก

ทั้งนี้ในหนังสือร้องฉบับดังกล่าวยังระบุด้วยว่า  เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งพระในวัด  ผู้นำชุมชน  กรรมการวัด และชาวบ้านในหมู่บ้านก็รับรู้  แต่ไม่มีใครกล้าทำอะไรเพราะไม่อยากมีเรื่อง ทั้งกลัวคนจะสิ้นศรัทธาไม่เข้าวัดด้วย เพราะวัดดังกล่าวเป็นวัดดังประจำตำบลมีผู้เลื่อมใสศรัทธามากมาย   โดยที่ทำหนังสือร้องเพราะไม่อยากให้คนเสื่อมศรัทธาในพระพุทธศาสนา   อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง   มีเพียงการร้องเรียนกล่าวหาเจ้าอาวาสเท่านั้น

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามที่ได้รับหนังสือร้องเรียน และจากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงคนหนึ่ง  ให้ข้อมูลว่าทั้งพระและชาวบ้านรู้เรื่องพฤติกรรมของเจ้าอาวาสตามที่มีการร้องเรียนจริง  แต่ก็ไม่มีใครอยากยุ่งเพราะคิดว่าเป็นเรื่องของพระ  และไม่อยากให้วัดต้องเสื่อมเสีย  แต่ส่วนตัวก็อยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ  หากพบว่าเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง  ก็อยากให้สึกหรือย้ายออกจากวัด   เพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจะทำให้ญาติโยมหมดศรัทธา

ด้านเจ้าอาวาสที่ถูกร้องเรียน ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ไม่ได้มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา  ทั้งได้นำพระลูกวัดที่ระบุว่าในหนังสือร้องเรียน ว่าร่วมหลับนอนกับเจ้าอาวาสมายืนยันความบริสุทธิ์ด้วย   ส่วนที่มีการร้องเรียน เชื่อว่าน่าจะถูกกลั่นแกล้งจากบุคคลในวัด ที่อาจจะขัดผลประโยชน์ในวัดบางอย่าง จึงเกิดความไม่พอใจจึงทำเรื่องร้องเรียน และยืนยันว่าไม่เคยมีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหาและพร้อมให้ตรวจสอบ  หากถามว่าจะเอาเรื่องกับคนที่ร้องเรียนหรือไม่  เจ้าอาวาสระบุว่าไม่อยากให้มีเวรมีกรรมต่อกัน  ก็จะใช้ความเมตตาธรรมเอาชนะคนที่ไม่หวังดีมากกว่า  แต่ก็อยากให้หยุดการกระทำดังกล่าวเพราะจะสร้างความเสื่อมเสียส่งผลกระทบมาถึงวัดด้วย

keyboard_arrow_up