รุ่นพี่แฉปม น้องเคลียร์โดดสะพานพระราม 8 เผยเคยถูกขู่ปล่อยคลิป รับช้ำรักซึมเศร้าเล่นงาน (คลิป)

หลังพบศพ น.ส.นิตยา สวัสดิวรรณ หรือ “น้องเคลียร์” สาวอายุ 18 ปี ที่ไลฟ์เฟซบุ๊กกระโดดสะพานพระราม 8 เสียชีวิตไปเมื่อวานนี้ ล่าสุด ญาติของผู้เสียชีวิตได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บวรมงคล เข้าตรวจค้นภายในห้องพัก เลขที่ B505 ใน ซ.นาคนิวาส 37 ย่านลาดพร้าว เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

ห้องพักที่”น้องเคลียร์”อยู่ใน ซ.นาคนวาส37

พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บวรมงคล กล่าวว่า จากการตรวจค้นภายในห้องพักไม่มีทรัพย์สินมีค่าสูญหาย และไม่มีร่องรอยการรื้อค้น เจ้าหน้าที่พบ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คสีชมพูวางอยู่บนเก้าอี้นั่งโต๊ะเครื่องแป้ง รูปถ่ายครอบครัว เอกสารส่วนตัวบางอย่าง เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้จัดการหอพัก ตลอดจนภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาความเชื่อมโยงไปถึงมูลเหตุจูงใจการเสียชีวิต

“ภัทรดนัย”วินจักรยานยนต์รับจ้าง

ด้านนายภัทรดนัย นุ่มศรีนารถ วินจักรยานยนต์รับจ้าง ที่ รับ-ส่ง และไลฟ์สดให้กับ “น้องเคลียร์” ผู้ตาย พนักงานสอบสวนได้เลื่อนสอบปากคำออกไปก่อน จากเดิมที่จะสอบปากคำในวันนี้ รวมถึงการสอบพยานที่บอกว่าเห็น นายภัทรดนัย เคยรับส่งผู้ตายหลายครั้ง ส่วนแฟนหนุ่มของผู้ตายที่เป็นวิศวกรนั้น จนถึงขณะนี้ ตำรวจยังไม่สามารถติดต่อได้

วันเกิดเหตุไลฟ์สดกระโดดฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้สอบถามไปยัง น.ส.กนกพร ติงสุวาทิตย์ น้าสาวของผู้ตาย บอกว่า ตามปกติค่อนข้างสนิทกับน้องเคลียร์ จะโทรติดต่อกันตลอด แต่ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ไม่ค่อยได้คุยกันเนื่องจากติดงาน โดยแต่ละครั้งที่น้องโทรมา จะไถ่ถามสารทุกข์เรื่องการเป็นอยู่ว่า สบายดีไหม กินข้าวหรือยัง ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่เป็นเรื่องส่วนตัวน้องจะคุยกับยายเป็นส่วนใหญ่

นางสาวกนกพร บอกอีกว่า น้องเคลียร์ เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง มีอาการคล้ายคนซึมเศร้าตั้งแต่แม่เสียชีวิต บวกกับอาการคิดถึงยายที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ส่วนเหตุผลที่น้องเข้ามาอยู่ในกรุงเทพ เพราะมาหางานทำจะได้ดูแลตัวเองได้ เพราะยายแก่แล้ว รวมถึงอยากมีเงินซื้อบ้าน และรับยายมาอยู่ด้วย โดยลึกๆ แล้วญาติเองก็ยังไม่รู้สาเหตุว่าน้องทำไปเพราะอะไร และรู้สึกสงสาร นายภัทรดนัย วินจยย.รับจ้าง ที่จะถูกตั้งข้อหา

“เอฟ”พักอาศัยอยู่ที่เดียวกับผู้ตาย

ด้าน “คุณเอฟ” ผู้พักอาศัยในอพาร์เม้นท์เดียวกับผู้ตาย บอกว่า พักอยู่ห้องเยื้องๆกัน เคยเห็นผู้ตายมีเพื่อนผู้ชายมาหา และเคยได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเสียงดังนานเป็นชั่วโมงภายในห้อง จับใจความได้ประมาณว่า “มีคนอื่นหรือเปล่า” แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก “God of war V.3” ได้เผยข้อความที่คาดว่าเป็นของ น้องเคลียร์ คุยกับแฟนเก่า เมื่ออ่านแล้วรู้สึกสงสาร เขาอาจไม่เหลือใคร ไม่มีใครเข้าใจ โดยมีข้อความตอนหนึ่งกล่าวว่า “นายไม่อยากคอลกับเราหรอก เรามีแผลผ่าตัดที่ท้อง จะทำอะไรก็ทำเถอะ ชีวิตเรามันแย่มาพอแล้ว พ่อแม่ตาย คนรักกำลังจะทิ้ง แถมโดนแฉคลิปโง่ๆ ของตัวเองอีก อยากทำลายชีวิตคนที่ชีวิตพังอยู่แล้วก็เชิญ เพราะคืนนี้เราก็จะตายอยู่ คงไม่ต้องมารับรู้อะไรแย่ๆ อีกละ ขอบคุณนะที่เร่งเวลาตายให้เรา”

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังพบกับ น.ส.ธันยชนก พิมสะเกษ  รุ่นพี่ที่รู้จักกับ น้องเคลียร์ หรือ น้องเอเชีย ที่รู้ในวงการถ่ายแบบ ประมาณ 2 เดือน เนื่องจากได้มาร่วมงานถ่ายแบบด้วยกัน เผยว่า ในความผูกพันธ์กับน้องไม่นาน บ่อยครั้งที่น้องจะเล่าเรื่องต่างๆ ให้ฟัง มาปรึกษาปัญหาต่างๆ แต่ไม่ทุกเรื่อง สังเกตว่าน้องเหมือนคนมีปัญหาในชีวิตค่อนข้างมาก ทำให้เวลาเล่าเรื่องให้ฟังมักจะเรียบเรียงไม่ถูก

รุ่นพี่รู้จักกับ “เคลียร์”เมื่อตอนถ่ายแบบ

แต่บ่อยครั้งน้องจะบอกตน ที่เป็นเสมือน พี่ เพื่อน และแม่ คอยให้คำปรึกษาว่า อยากหาเงิน อยากทำงาน ให้ตนช่วยคุยงานให้ เพราะไม่อยากถูกหลอก เนื่องจากเคยถูกหลอกหลายครั้ง อีกทั้ง พูดเสมอว่าอยากหาเงินไปเลี้ยงยายที่อยู่ระนอง และอยากพายายมาพักอยู่ด้วยที่กรุงเทพ

ส่วนปัญหาเรื่องแฟน ตนก็ไม่ทราบมากเท่าไร ทราบประมาณว่า น้องเคยมีแฟนเก่า ซึ่งแฟนเก่าคบผู้หญิง 2 คน และพอมามีแฟนใหม่ก็มาแบบเดียวกันอีก และน้องก็เก็บปัญหาหลายๆ เรื่องมารวมไว้ คล้ายเด็กที่ขาดความอบอุ่น

ไลฟ์สดต่อว่าแฟนตัวเอง

โดยสังเกตเห็นว่า น้องเคลียร์ มีอาการซึมเศร้าด้วย เนื่องจากตนเคยเข้าไปดูน้องไลฟ์สดในแอพลิเคขั่นหนึ่ง ปรากฎว่าน้องนั่งร้องไห้ เหม่อลอยอยู่ แต่พอเห็นตนเข้ามาดูก็ยิ้มแย้มทักทายขึ้นมา จึงรู้ว่าน้องมีอาการไม่ปกติ อีกทั้งยังไม่ชอบนอนเวลากลางคืนด้วย ส่วนเรื่องที่เคยถูกคนข่มขู่เรื่องคลิปนั้นไม่ทราบรายละเอียดเท่าไหร่ ทราบเพียงว่า น้องมักถูกข่มขู่จากคนในแอพพลิเคชั่นไลฟ์สดบ่อยๆ จากที่น้องน้องมักพูดลอยๆ ว่า ตัวเองเคยถูกหลอกมาก่อน

มีอาการโรคซึมเศร้า

โดยตนเองมารู้สึกผิดในวันที่ น้องโทรศัพท์มาหาตนในคืน เคาท์ดาวน์ แล้วตนไม่ได้รับสาย อีกทั้งน้องยังถ่ายคลิปวิดีโอระบายความในใจ ประมาณ 30 วินาที ใจความประมาณว่า “ต้องการใครสักคน ไม่ไหวแล้ว ชีวิตเจอเรื่องแย่ๆ ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ ในวันนี้ ทำไมต้องเห็นแก่ตัว” พร้อมกับร้องไห้ฟูมฟาย ซึ่งหลังจากนั้นตนก็ติดธุระ และไม่ได้คุยกับน้องอีกเลย จนมาทราบว่าน้องกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก “God of war V.3”

keyboard_arrow_up