ส่งสำนวนคดี ผอ.อ้อย ยื่นฟ้องศาล สอบหนัก ‘ผู้กองเหน่ง’ สอยเพิ่มอีก 3 ผู้ต้องหา

อัยการจังหวัดกันทรลักษณ์ นำสำนวนคดีของ ผอ.อ้อย เข้ายื่นฟ้องต่อศาล เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับ 4 ผู้ต้องหา โดยมีครอบครัวและญาติของ ผอ.อ้อย เดินทางมาติดตามเรื่องด้วย

นายศักดา คล้ายร่มไทร หัวหน้าอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ นำสำนวนกว่า 2,000 หน้า เข้ายื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ในคดีของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย เข้ายื่นฟ้องศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ในความผิด 13 กระทง รวม 11 ข้อหา โดยมีข้อหาหนักที่อัยการจังหวัดกันทรลักษ์พบหลักฐานเชื่อมโยงและมีพยานทางด้านเทคนิค ที่เชื่อได้ว่า ผู้ต้องหาที่ 1 คือ ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง มีการคิดและวางแผนไว้ล่วงหน้า ก่อนจะกระทำการฆ่าและซ่อนเร้นอำพลางศพ คือ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นอันเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

นายศักดา คล้ายร่มไทร หัวหน้าอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ เตรียมเอกสาร

ทั้งนี้ ตนมีความมั่นใจ และจากการที่ให้พนักงานสอบสวนกลับไปทำสำนวนใหม่ถึง 2 ครั้ง ก็พบว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ซึ่งจะทำให้การดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้ง 4 คน สามารถดำเนินต่อไปได้ ส่วนการพิจารณาของศาลจะมีแนวทางไหนนั้น ก็ขอให้เป็นดุลพินิจของศาลต่อไป

นายศักดา คล้ายร่มไทร หัวหน้าอัยการจังหวัดกันทรลักษ์

โดยวันนี้ (5 ม.ค. 61) จะมีผู้ต้องหาที่ 2-3 เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ เพื่อรับทราบข้อหาด้วย ส่วนผู้ต้องหาที่ 1 ยังไม่มีการเบิกตัวมาที่ศาล คาดว่าน่าจะเป็นเช้าวันจันทร์ที่ 8 มกราคมนี้ ขณะเดียวกันบรรยากาศที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ มีญาติ ของ ผอ.อ้อย ก็เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์อยู่ด้วย

keyboard_arrow_up