รวบ! ผช.ผู้ใหญ่บ้านยิงหนุ่มเชียงรายดับคารถ เจ้าตัวยังปากแข็งลั่นแค่ยิงขึ้นฟ้า

ตำรวจ จ.เชียงราย จับผู้ต้องหายิงหนุ่มวัย 35 ปีเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมาได้แล้ว เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธและอ้างว่าเป็นการยิงขึ้นฟ้าเท่านั้น

วันที่ 4 ม.ค.60 ตำรวจ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ควบคุมตัวผู้ต้องหายิงนายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมาได้แล้ว หลังศาลจังหวัดเชียงรายได้อนุมัติหมายจับเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาเป็น 1 ใน 5 ผู้ต้องสงสัยที่เรียกมาสอบปากคำ ซึ่ง 4 ผู้ต้องสงสัยให้การซัดทอดว่าเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง หมู่ 10 ต.ท่าก๊อ ที่เป็นคนยิง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ โดยยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ยิงที่รถของนายศรชัย และเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้าเท่านั้น

นางสาวศิริรัตน์ แยเบียง พร้อมด้วยนายจีระศักดิ์ ดำรงโชคชัยกุล ทนายความและญาติๆ ของนายศรชัย รวมกว่า 100 คน ได้นำรูปภาพของนายศรชัยขนาดใหญ่ เข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากทางตำรวจภูธรแม่สรวย โดยมี พ.ต.ท.จักรี วงค์คำ รองผู้กำกับการ ฝ่ายสืบสวนสอบสวน สภ.แม่สรวย เข้ารับเรื่องและชี้แจงกับกลุ่มชาวบ้าน

โดย พ.ต.ท.จักรี ระบุว่าลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างหนักแล้ว แต่เนื่องจากเป็นด่านตรวจชุมชนที่ไม่ได้มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง จึงต้องหาข้อมูลหลักฐานเพื่อความชัดเจนก่อน โดยได้มีการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้วและสอบปากคำบุคคลทุกคนรวมทั้งรวบรวมข้อมูลหลักฐานเป็นปืนและเขม่าดินปืนของคนที่เกี่ยวข้องรวมมถึงมีการจำลองสถานการณ์ในคืนเกิดเหตุแล้วด้วย ด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก็จะนำรถของกลางไปกลับไปตรวจวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุในวันเดียวกันแล้ว ซึ่งยืนยันว่าตำรวจทำงานเต็มที่ แต่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการจับผิดซึ่งอาจทำให้เกิดควมเสียหายได้

น.ส.ศิริรัตน์ กล่าวว่า สามีของตนเป็นคนดีและเป็นเสาหลักของครอบครัวรวมทั้งยังเป็นที่พึ่งของลูกน้องที่ทำงานด้วยกันอีกหลายคน พวกตนจึงอยากไปดูความคืบหน้าและช่วงนี้แม้จะนำศพกลับไปที่บ้านแล้วก็ยังไม่มีกำหนดการณ์ฌาปนกิจศพ จนกว่าจะทราบว่าผู้ใดเป็นคนกระทำและคดีคลี่คลายไปในทางที่ดีก่อน

ด้านนายจีระศักดิ์ ทนายความ กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายมาตรา 288 ประมวลกฎหมายอาญาในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาเป็นเบื้องต้นอยู่แล้ว แต่ก็เหลือแต่บุคคลใดเป็นคนกระทำผิดและทำไปด้วยอำนาจใดและเกี่ยวข้องกับหน่วยงานองค์กรใดเพื่อจะได้ให้องค์กรนั้นได้ช่วยเยียวยากับความสูญเสียที่เกิดขึ้นต่อไป

keyboard_arrow_up