“หนุ่มรอยสัก” วินจยย.นักเลงถูกจับแล้ว แม่อึ้ง!บอกลูกคนดี ไม่สู้คน แต่เพื่อนดันแฉเป็นวินผี (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่าตนเองกับเพื่อนถูกกลุ่มชายอ้างตัวเป็นวินจักรยานยนต์รับจ้างชักชวนให้ใช้บริการ โดยอ้างว่า จะพาไปขึ้นรถแท็กซี่ แต่กลับพาโดยสารแยกไปคนละคัน และเรียกเก็บค่าโดยสารในราคาแพง คนละ 480 บาท ล่าสุด ถูกตำรวจจับกุมได้แล้ว

โฉมหน้าวินมอเตอร์ไซต์เก็บค่าโดยสารแพง

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา คือ นายธรรมรัตน์ หรือ “พายุ” อ่ำน้อยวงษ์ อายุ 36 ปี พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน กค 8788 กรุงเทพมหานคร คันที่ใช้ก่อเหตุไว้เป็นของกลาง โดยพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เป็นของผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ ส่วนผู้ต้องหาอีกคนที่ร่วมกันก่อเหตุอยู่ระหว่างหลบหนี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง และยอมรับว่ามีการเสพยาเสพติดด้วย เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกตำรวจ สน.นางเลิ้ง จับกุมมาแล้ว 5 ครั้ง ทั้งคดีเสพยาเสพติด และลักทรัพย์

ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความ

โดยวันนี้ ยังมีผู้เสียหายมาแจ้งความเพิ่มที่ สน.บางซื่อ อีก 3 ราย ทุกคนระบุตำหนิ รูปพรรณคนร้ายตรงกัน คือ มีรอยสักที่คอ โดยหนึ่งในผู้เสียหายระบุว่า ช่วงเวลาประมาณตี 2 ของวันที่ 2 ธันวาคม ตนเองกับเพื่อนผู้เสียหายอีกคน ได้นั่งรถทัวร์กลับจากเชียงใหม่ มาลงที่ขนส่งหมอชิต ระหว่างนั้น ถูกกลุ่มวินรถจักรยานยนต์กว่า 10 คัน เข้ามาชักชวนให้ใช้บริการ แต่ตนไม่สนใจเพราต้องการเรียกรถแท็กซี่ จึงได้ไปนั่งทานก๋วยเตี๋ยว แต่วินจักรยานยนต์ยังตามตื้อและรอ ตนจึงได้เข้าไปเจรจายอมจ่ายค่าเสียเวลาให้ 100 บาท แต่ไม่ต้องไปส่ง ซึ่งวินดังกล่าวก็ยังไม่ยอมไป ทำให้ตนกับเพื่อนต้องนั่งรถวินไปคนละคัน แต่ปรากฎว่าขี่ไปคนละทาง แล้วยังเรียกเก็บค่าโดยสารคนละ 480 บาท โดยเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเสพยาเสพติดด้วย เพราะมีอาการคล้ายคนเมายา ชักกระตุกเป็นระยะๆ เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ และความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ อีก 4 ข้อหา

มีรอยสักที่่คอ ตามที่ผู้เสียหายแจ้ง

ทีมข่าวอมรินทร์ ได้ลงพื้นที่ไปยัง บริเวณชุมชนวัดแค นางเลิ้ง และได้พบกับ นายอี๊ด(นามสมมติ) เพื่อนร่วมชุนชนของ “นายพายุ” หรือ “นายยุ” เล่าว่า ส่วนตัวแล้วไม่ทราบมาก่อนว่า นายยุ เรียกเก็บค่าโดยสารแพง หรือขับวินมอเตอไซต์ถูกกฎหมายหรือไม่ เพิ่งจะมารู้ก็ตอนที่เป็นข่าว ที่ผ่านมา นายยุ เป็นคนมีน้ำใจ ไม่เคยใช้คำพูดที่ไม่ดีกับคนในชุมชนเลย และไม่เคยมีปัญหากับใคร

“อี๊ด”เพื่อนพาไปมอบตัวตร.

หลังจากทราบเรื่องจากข่าวในโลกออนไลน์ ก็ได้สอบถามกับ นายยุว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริงหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพว่าทำจริง รู้สึกเครียด และรู้สึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น และบอกกับตนว่าต้องการที่จะมอบตัว จึงตัดสินใจพานายยุมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง พร้อมรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ หมวกกันน็อค เสื้อผ้า ที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

“เต๋อ”เพื่อนร่วมห้อง “พายุ”

ด้าน นายเต๋อ (นามสมมติ) เพื่อนอีกคนหนึ่งที่เช่าบ้านอยู่กับ นายพายุ อยู่ด้วยกันประมาณ 6-7 เดือน เล่าว่า ปกติ นายยุ เป็นคนขี้กลัว เนื่องจากเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้วหนึ่งครั้ง ส่วนเรื่องขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ไม่ทราบว่า นายยุ ไปขับได้อย่างไร เห็นเพียงว่ามีเพื่อนแถวหมอชิตมาชักชวนไปขับด้วย ซึ่งตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาก็เห็นไปขับวินรับจ้างตลอด แต่เป็น”วินผี”เพราะขับร่อนไปเรื่อยๆ ทำให้โดนตำรวจเรียกจับเสียค่าปรับหลายครั้ง ทำให้นายยุ ไปสั่งตัดเสื้อวินเองในราคา 450 บาท แถวย่านปทุมวัน พอโดนตำรวจจับอีกก็ไปสั่งตัดใหม่ ตนก็ได้แต่ว่ากล่าวตักเตือนไป

จากนั้นทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังริมทางรถไฟแยกยมราช ชุมชนบ้านมนังคศิลา พบกับ นางศรี อับน้อยวงศ์ หรือ “ยายน้อย” แม่ของวินจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดเผยว่า ยังไม่เห็นคลิปวีดีโอดังกล่าว และไม่ทราบข่าวว่าลูกชายโดนจับ แต่มีคนแถวบ้านบอกว่า ลูกขับวินมอไซต์แล้วเรียกเก็บเงินแพง

แม่บอกลูกชายเป็นเด็กดี ไม่สู้คน

ยายน้อย เล่าว่า ลูกชายขับวินมานานแล้ว แต่ไม่เคยรู้ว่าไปขับอยู่อู่ไหน อย่างไรบ้าง โดยปกติลูกเป็นคนขยันทำงาน ใครจ้างไปทำอะไรก็รับจ้างหมด อีกทั้งยังเป็นคนรักพ่อแม่ รักครอบครัว ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายแม่ เวลามาเจอก็เอาเงินจากที่ขับวินมาให้ และซื้อกับข้าวมาให้ตลอด

เรื่องปัญหาส่วนตัวก็ไม่เคยเล่าให้แม่ฟัง เป็นคนเงียบๆ อีกทั้ง เป็นคนไม่สู้คนและไม่เคยต่อล้อต่อเถียงกับใคร เคยมีครั้งหนึ่งไปมีเรื่องกับคนอื่น โดนทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ไม่เคยมาเล่าให้แม่ฟัง สุดท้าย มาทราบเรื่องเอง ซึ่งก็เป็นเพียงครั้งเดียวที่มีเรื่องมีราวกับคนอื่นเขา

พอเกิดเหตุการณ์เรียกเก็บค่าวินแพงตามที่เป็นข่าว ยายน้อย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกไม่สบายใจ เสียใจ และลำบากใจว่าจะทำอย่างไร ไม่รู้ว่าลูกไปอยู่โรงพักไหน จะโดนคดีอะไรบ้าง ส่วนตัวตอนนี้สงสารลูกมากที่สุด เพราะถ้าไม่มีพายุก็คงไม่มีใครหาให้ตนกิน มีเพียงพายุคนเดียวที่ช่วยเหลือ ที่ผ่านมาลูกชายเป็นเด็กดีที่สุด รักพ่อแม่ พ่อไม่สบายก็หาเงินมาซื้อยามาให้

keyboard_arrow_up