ดันคนเลวออกจากสังคม! ตร.แนะ ผู้เสียหายเจอวินเถื่อนหมอชิตรีบเข้าแจ้งความ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แนะนำเจ้าทุกข์กรณีวินเถื่อนย่านหมอชิต เข้าแจ้งความเอาผิดวินผี ซึ่งอาจมีความผิดข้อหาประทุษร้าย มีโทษจำคุกถึง 5 ปี เตือนประชาชนโดนโขกค่าโดยสารช่วยกันแจ้งความ ดันคนเลวออกจากสังคม

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอย่างน้อย 2 ราย ถูกบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ-ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กค 8788 กรุงเทพมหานคร รับ-ส่ง ผู้โดยสาร บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต 2 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งมีการเรียกเก็บค่าโดยสารในราคา 450 บาท ในระยะทางไม่ถึง 1 กิโลเมตร

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งพบว่าบุคคลดังกล่าวกระทำความผิดหลายกรรมหลายวาระ โดยผู้เสียหาย 1 ราย ก็จะมีความผิด 1 กระทง และหากมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความ ก็จะนำโทษทั้งหมดมารวมกันเป็นจำนวนที่ผู้ต้องหารายนี้จะต้องโทษจำคุก จึงอยากให้ผู้เสียหายที่เคยถูกชายคนนี้เรียกเก็บค่าโดยสารเกินราคา รีบไปแจ้งความที่ สน.บางซื่อ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ซึ่งหากมีกรณีที่มีการเรียกค่าโดยสารแพงเกินเหตุจะมีความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 337 ต้องโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้เป็นคดีตัวอย่าง

ทั้งนี้ ตัวเองมองว่าผู้เสียหายที่ถูกเรียกเข้าโดยสารเกินนั้น ถือเป็นผู้ถูกประทุษร้าย จึงขอความร่วมมือไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจนำบุคคลเหล่านี้ออกไป ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลอีก

 

keyboard_arrow_up