เมื่อไหร่จะพัฒนา!? เปิดใจสาวไทยควงแฟนต่างชาติเรียกแท็กซี่ แต่ถูกไล่ลงจากรถ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเปิดใจสาวไทยควงแฟนต่างชาติเรียกแท็กซี่ แต่กลับเจอแท็กซี่ปฏิเสธ พร้อมไล่ลงจากรถด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ ซึ่งเธอได้ฝากคำแนะนำไปถึงแท็กซี่คันดังกล่าวว่า อยากให้ปรับปรุงตัวก่อนจะไม่มีใครใช้บริการอีก

เพจชื่อดัง (เจ้าพ่อคลิปเด็ด) ได้แชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง ปรากฏภาพเห็นการขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊กพร้อมแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ เรียกใช้บริการรถแท็กซี่สีเหลืองคันที่ปรากฏในคลิป ก่อนที่คนขับจะปฏิเสธว่าไม่ไป ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ถามไปว่า เปิดไฟว่าง ทำไมไม่ไป และเธอก็ถูกคนขับไล่ลงจากรถด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ

วันนี้ (3 ม.ค. 61) คุณธนัชภัค เมืองชู ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ไปพูดคุยกับคุณออม (สงวนชื่อ-นามสกุล) ผู้โดยสารที่สนทนากับโชเฟอร์แท็กซี่ในคลิปและเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสิ้นปีพอดี ช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม เธอเรียกแท็กซี่จากบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางรัก เพื่อจะกลับที่พักแถวพระโขนง หลังจากมาหาเพื่อนของแฟน ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ โดยยืนเรียกแท็กซี่ ถึง 3 คัน แต่ทุกคันล้วนปฏิเสธ เธอและกับแฟนหนุ่มก็มีความคิดว่า หากถ่ายคลิปวีดิโอไปด้วย ขณะเรียกแท็กซี่ โชเฟอร์เห็นว่ามีการถ่ายคลิป อาจจะเกรงใจ และยอมไปส่ง จึงใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายคลิปเอาไว้

โดยแท็กซี่ในคลิปที่ถูกแชร์ออกไป เป็นรถแท็กซี่คันที่ 4 ขณะที่แฟนซึ่งเป็นชาวต่างชาติเข้าไปนั่งในรถแล้ว ตนก็ก้าวตามเข้าไป แต่โชเฟอร์กลับปฏิเสธบอกไม่ไป คุณออมยอมรับว่า เธอก็เริ่มหงุดหงิด เพราะถูกปฏิเสธมาหลายครั้ง จึงถามออกไปว่า ถ้าไม่ไปแล้วเปิดไฟว่างทำไม ซึ่งยืนยันว่าพูดด้วยน้ำเสียงปกติ แต่โชเฟอร์กลับตอกกลับมาว่า “ไป ไม่ไป เรื่องของผม รถของผม จะไปหรือไม่ไปก็ได้” จึงมีการตอบโต้กันตามที่เห็นในคลิป ก่อนที่จะไล่ตนเองลงจากรถ

หลังจากลงจากรถแท็กซี่คันดังกล่าวแล้ว ตนตั้งใจจะเรียกแกร็ป หรืออูเบอร์ แต่แฟนซึ่งใจเย็นกว่า บอกว่าลองเรียกดูอีกสักคัน ก็โชคดีที่แท็กซี่คันหลังซึ่งคนขับเป็นผู้หญิงไม่ปฏิเสธ

คุณออมบอกว่า รู้สึกช็อกมากที่ได้ยินแบบนั้น ทั้งที่เห็นอยู่ว่าเราถ่ายวีดิโออยู่ ตนรู้สึกแย่มาก แทบไม่อยากใช้บริการอีกแล้ว เมื่อกลับถึงบ้านมีการเปิดคลิปวีดิโอดูกัน แฟนก็พูดถึงเรื่องนี้ว่า มาอยู่เมืองไทย 6 ปีแล้ว ทำไมแท็กซี่ประเทศไทย ถึงยังไม่พัฒนา ทำไมเจอแต่เรื่องซ้ำๆ ซากๆ ซึ่งแฟนหนุ่มยังบอกว่าในกลุ่มโซเชียลของชาวต่างชาติมีการพูดถึงแท็กซี่ไทยในด้านลบด้วย

ทั้งนี้ ก่อนหน้าจะนำคลิปนี้ไปเผยแพร่ในเพจเฟซบุ๊ก ก็ตัดสินใจอยู่นาน เพราะกลัวว่าจะเป็นการประจานแท็กซี่คันดังกล่าว แต่แฟนก็สนับสนุนให้โพสต์เรื่องนี้ลงไป เผื่อจะมีคนเห็น แล้วแก้ไข หรือเจ้าตัวเห็น แล้วจะได้ปรับปรุงตัว

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเคยถูกแท็กซี่ปฏิเสธหลายครั้ง แต่ไม่เคยเจอพฤติกรรมที่พูดจาไม่ดีแบบนี้ ซึ่งหากไม่ไปก็ควรจะบอกกันดีๆ ตนมองว่าแท็กซี่ที่มีพฤติกรรมไม่ดีแบบนี้ ควรปรับปรุงตัวเองได้แล้ว เพราะตอนนี้การแข่งขันมีสูงมาก อย่าให้กลุ่มแท็กซี่ดีๆ ที่เขาตั้งใจทำมาหากิน ที่ถูกเหมารวมว่าแย่ไปด้วย

keyboard_arrow_up