ร็อกแอนด์โรลถูกล็อคเข้ากรง! ตร.คุม ‘เสก โลโซ’ ฝากขัง ชาวบ้านให้กำลังใจแน่น

หลังจากที่วานนี้เจ้าหน้าที่ สภ.พรหมคีรี ได้ควบคุมตัวนายเศกสรรค์ สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ จาก สน.คันนายาว มาที่ สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 ม.ค. 61) เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวเสก โลโซ ขออำนาจศาลฝากขัง โดยมีชาวบ้านเดินทางมาให้กำลังใจ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่สภ.พรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเสก โลโซลงนามในเอกสารการสอบสวนและบันทึกที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่บรรยากาศมีศิษย์วัดเขาขุนพนมนำบันทึกรับรองของพระครูปิยะคุณาธารเจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม มีใจความรับรองการเดินทางมาเล่นคอนเสิร์ต ของเสก โลโซ นั้นมาเพื่อการกุศล และที่เล่นคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้ทำนุบำรุงและสร้างศาสนสถานภายในวัด ไม่ใช่เดินทางมาเพื่อทำการยิงปืนอย่างเดียว และได้นำใบรับรองดังกล่าวให้ทางเจ้าหน้าที่พิจารณาต่อไป

ชาวบ้านได้มาให้กำลังใจนายเสกสรรอย่างอบอุ่น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเพลงของนายเสกสรร หรือเสก โลโซ ทำให้บรรยากาศไม่มีความตึงเครียด

โดยหลังจากที่พันตำรวจโทภิรมย์ เรืองรุ่ง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.พรหมคีรีได้ดำเนินการสำนวนและคำร้องฝากขังเรียบร้อยแล้วได้คุมตัว เสก โลโซ ส่งศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมทั้งพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขอฝากขังและคัดค้านการประกันตัวตามขั้นตอน

ซึ่งในการสอบสวนเมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ม.ค. 61) เสก โลโซ ได้ให้การภาคเสธ 1 ข้อหาคือครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่รับว่าเป็นอาวุธปืนของตนเองและมีใบอนุญาตในการครอบครอง ส่วนอีก 2 ข้อหาที่รับสารภาพคือพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในหมู่บ้านชุมชนที่สาธารณะ

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ประเด็นที่มีการพูดกันเรื่องอาวุธปืนที่ใช้นั้นเป็นของบุคคลมีสี ในชั้นนี้ยังไม่ขอยืนยัน ขอให้ติดตามข่าวสารข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น ซึ่งในการสืบสวนทราบดีว่าอาวุธปืนเป็นของใคร และเตรียมจะออกหมายเรียกผู้ที่เป็นเจ้าของอาวุธปืนมารับทราบข้อกล่าวหา และทำการสอบสวนในเชิงลึกเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังบอกอีกว่า ไม่ได้รับรายงานว่าบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายจากลูกกระสุนปืน แต่หากมีก็ให้มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อที่จะได้ดำเนินการให้ถึงที่สุด และเป็นอุทธาหรณ์ให้กับประชาชนที่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือขาดสติในการกระทำ ที่นอกจากผิดกฎหมายยังทำให้คนอื่นเดือดร้อน

ล่าสุด พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการตรวจหาสารเสพติดของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ว่า เบื้องต้นทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) รายงานผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงพบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ (อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทั้งนี้ สารเสพติดที่พบดังกล่าวอยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1

อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนต่อไปทางพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว จะดำเนินการแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่เคยมีประวัติเคยเสพยาเสพติดและเข้ารับการบำบัดมาก่อนแล้วจะได้รับการฟื้นฟูหรือไม่ ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีเสพยาเสพติดมาก่อนแล้ว แต่คดีดังกล่าวไม่เข้าเงื่อนไขฟื้นฟูเนื่องจากผู้ต้องหามีความผิดคดีอาญาความผิดฐานอื่นทั้งคดีอาวุธปืนและคดีต่อสู้ขัดขว้าง จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up