ต้อนรับกลับมาทำงานวันแรก ‘หมอชิต’ เจอปัญหาระบายประชาชนไม่ทัน!

แม้ว่าวันนี้ (3 ม.ค. 60) เป็นวันทำงานวันแรก แต่ที่ขนส่งกรุงเทพหมอชิต ยังคงมีพี่น้องประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพกันอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงเช้าทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ไปเก็บบรรยากาศ พบว่าเจ้าหน้าที่บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส.ลงมาช่วยอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชาที่จะเดินทางกลับที่พักซึ่งพบว่าการระบายคนออกจากหมอชิตมีปัญหารถแท็คซี่และรถโดยสารสาธารณะไม่เพียงพอ

โดยบรรยากาศเมื่อช่วงเช้า มีรถทัวร์ของ บขส. และรถร่วม ต่างเข้ามาส่งผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังพบว่ารถตู้โดยสาร และรถแท็กซี่ที่ต้องไปส่งผู้โดยสารยังที่พักยังขาดช่วง ทำให้มีพี่น้องประชาชนยังคงต้องยืนรอรถโดยสารกันเป็นจำนวนมาก

แม้ว่าเจ้าหน้าที่ บขส. ได้ขอความร่วมมือไปยัง ขสมก. นำชัตเติ้ลบัสมารับส่งผู้โดยสารไปยังจุดที่สามารถต่อรถโดยสารในสายอื่นๆ ด้านนอกขนส่ง อาทิเช่น จากสถานีขนส่งหมอชิตไปบีทีเอส จตุจักร และจากสถานีขนส่งหมอชิตไปอนุเสาวรีย์ชัยสมอรภูมิ

ด้านคุณวิลาวัณย์ สุวรรณะโสภณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทาง บขส.ได้มีการวางแผนเพื่อนับมือที่น้องประชาชนที่จะต้องเดินทางในช่วงเทศกาลต่างๆ พบว่าปีนี้มีพี่น้องเดินทางกลับมาเยอะในช่วงวันที่ 2 ม.ค. และเดินทางมาเยอะว่าที่ได้มีการคาดการไว้ ซึ่งทาง บขส. ก็พยายามหาช่องทางต่างๆในการระบายพี่น้องประชาชนออกจากขนส่งให้เร็วที่สุด

คุณวิลาวัณย์ สุวรรณะโสภณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด

ล่าสุด สถานการณ์การระบายคนของที่สถานีขนส่งหมอชิต กลับเข้าสู่ภาวะปกติ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

keyboard_arrow_up