‘หลวงพี่น้ำฝน’ โต้พระพยอม อย่าโยงก้าวคนละก้าว หลังทำกระเป๋ามหามงคลหาเงินช่วยรพ. (คลิป)

จากกรณีที่วัดไผ่ล้อม ได้มีการเปิดตัวกระเป๋ามหามงคล“พูล เพิ่ม ทรัพย์” ระบุว่าเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับกระเป๋าที่จะเป็นการเสริมบุคลิก เสริมดวงราศี ทำให้โชคดีร่ำรวย จนเกิดเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ว่ากระเป๋าดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง หลุยส์ วิตตอง อีกทั้งจะเป็นการเสริมในเรื่องความงมงาย นอกกจากนี้ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดป่าสวนแก้ว ยังออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสม และมีการอ้างถึงการวิ่งของตูน บอดี้สแลมอีกด้วยนั้น

ล่าสุดวันที่3 ม.ค. 61 พระครูปลัดสิทธิวัฒน์หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้ออกมาเปิดเผยว่า กระเป๋าที่ผลิตออกมาจำหน่ายจะเป็นการนำรายได้ไปช่วยสนับสนุนการก่อสร้างอาคารรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และในกรณีที่พระพยอมกัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดป่าสวนแก้ว ออกมาแสดงความเห็นถึงความไม่เหมาะสม และกระเป๋าดังกล่าวจะไม่สามารถนำเงินทองเข้ากระเป๋าได้ และหากจะนำรายได้ไปช่วยสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์นั้นจะสามารถสู้กับการหารายได้จากการวิ่งของตูน บอดี้สแลมได้หรือไม่นั้น

หลวงพี่น้ำฝนเล่าว่ากระเป๋าที่ได้ออกมาจำหน่าย เป็นความตั้งใจมาตั้งแต่ 7 ปีที่แล้วแต่เพิ่งมาเจอผู้ผลิตที่ทำงานได้สวยงาม และวัตถุมงคลต่างๆ นั้นสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ระลึกเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ มิใช้สร้างให้หลงงมงายอิทธิ และปาฎิหาริย์นั้นเกิดจากแรงศรัทธาของญาติโยม เป็นเรื่องของผู้ที่อยากจะช่วยร่วมบุญกับหลวงพี่และหลวงพ่อพูลอดีตเจ้าอาวาสที่ล่วงลับ

ส่วนเรื่องถูกเปรียบเทียบกับคุณตูน บอดี้สแลม บอกว่าอย่าเอามาเปรียบเทียบกัน อาตมามีญาติโยมถวายปัจจัยให้ จึงมีของที่ระลึกให้กลับไป และทำมาหลายปีแล้ว ต่างกับตูน บอดี้สแลมนั้นเป็นการวิ่งเพื่อขอรับเงินบริจาค แต่ถือว่าเป็นการทำดีก็ต้องถือว่าน่ายกย่อง ที่ผ่านมาได้สันบสนุนทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล หรือแม้แต่กิจกรรมของตำรวจก็ทำมาโดยตลอดเป็นเวลาหลายปี ไม่เคยไปเรี่ยรายหรือขอรับบริจาคจากใคร เพราะนโยบายวัดไผ่ล้อมนั้นไม่การทำเช่นนั้นตั้งแต่สมัยหลวงพ่อพูลยังอยู่ และท่านสอนถึงการมอบของที่ละลึกให้กับญาติโยม มันเปรียบกันไม่ได้มันคนละชั้นกัน

สำหรับกรณีความเห็นต่อพระพยอม ก็ต้องขอถวายความเคารพเพราะท่านเป็นพระชั้นสูง ต่างคนต่างทำความดีเพื่อประโยชน์ต่อสังคมน่าจะเป็นการดีกว่า

ขณะที่วันนี้ (3 ธ.ค. 61) ยอดสั่งกระเป๋าและผ้าพันคอสาลิกามหาเสน่ห์สูงถึง 2 แสนกว่าบาท นับจากการเปิดตัวถึงวันนี้มียอดจำหน่ายไป 1 ล้านกว่าบาท ซึ่งผู้ที่นิยมสั่งซื้อมาบูชาส่วนใหญ่จะเป็นลูกศิษญ์ชาวจีนที่มีการสั่งปากต่อปากซึ่งทางวัดบอกว่าจะมีการประชาสัมพันธ์โครงการนี้อีกเพื่อนำรายได้มาสนับสนุนการซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ที่ต้องใช้เงินอีกจำนวนมาก

keyboard_arrow_up