สาวโพสต์ถูกแฟนหนุ่มซ้อมเปิดใจ เคลียร์กันแล้ว ลงภาพเพื่อหวังเรียกสติคน (คลิป)

จากกรณีสังคมออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่โพสต์ภาพตัวเองมีคราบเลือดติดใบหน้า ขณะเข้ารับการรักษา โดยเล่าว่า ถูกแฟนทำร้ายร่างกาย ทั้งกราบ ยกมือไหว้ อ้อนวอนอย่าทำเลย แฟนก็ยังไม่หยุดทำร้าย เจ็บทั้งตัว แต่ที่เจ็บมากกว่าคือใจ ซึ่งชาวเน็ตได้เข้าไปให้กำลังใจพร้อมให้คำแนะนำเป็นจำนวนมาก

วันนี้ ( 2 ม.ค.61) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์ไปยังหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งเธอปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ บอกเพียงว่า สาเหตุที่โพสต์เพราะอยากเตือนสติ สำหรับคนที่ชอบใช้อารมณ์แก้ปัญหา เพราะเมื่อเรื่องราวผ่านไปแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น

และยอมรับว่า ตัวเองถูกทำร้ายตามโพสต์จริง แต่ไม่ใช่ตนโดนทำร้ายฝ่ายเดียว เป็นการทะเลาะวิวาทกัน และทั้ง2 ฝ่ายก็มีการลงไม้ลงมือซึ่งกันและกัน เพียงตนสู้ไม่ได้ จึงถูกทำร้ายรุนแรง ซึ่งตนมองว่าการทำร้ายครั้งนี้รุนแรงเกินไปส่วนตัวไม่ได้คิดเอาเรื่อง เพราะฝ่ายคู่กรณีที่เป็นแฟนตนได้มาขอโทษแล้ว ตอนนี้อยู่ช่วงปรับความเข้าใจ ซึ่งตนไม่พร้อมจะให้สัมภาษณ์กับสื่อในขณะนี้

ใบแพทย์ที่เข้ารับการรักษา

ขณะเดียวกัน นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้โพสต์ภาพหญิงคนดังกล่าวที่ถูกแฟนทำร้ายบนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความระบุว่า หยุด..การทำร้ายในครอบครัว ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องอดทน แจ้งความดำเนินคดี ใช้กฎหมายคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว ยอมความได้ จบคดีได้ ไม่ต้องเอาตัวไปฟ้องศาล ถ้าฝ่ายชาย กลับตัวมาเป็นคนดี คนในครอบครัว ไม่ต้องมีทะเบียนสมรส อยู่กินกันก็ได้รับการคุ้มครอง ตามกฎหมายนี้แล้ว

อัยการแนะนำให้ไปแจ้งความเถอะครับ อย่าอดทนต่อไปเลย จะให้โอกาสกัน ก็ไปยอมความกันภายหลัง ภายใต้เงื่อนไขของการกลับตนเป็นคนดี หรือหากยังไม่มั่นใจติดต่อขอรับคำแนะนำที่ผม หรือสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ์ใกล้บ้านได้ครับ

keyboard_arrow_up