วอนตรวจสอบ! พระ-ลูกศิษย์ รับสักน้ำมัน-ขายยารักษาโรค ชาวบ้านร้องไม่เหมาะสม (คลิป)

ชาว จ.อุบลราชธานี ยอมรับที่วัดโพนไพศาล มีการสักน้ำมัน และให้กินสมุนไพร รักษาโรค พร้อมเรียกร้องให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหา หลังชาวบ้านมองว่าไม่เหมาะสมกับสถานที่

จากกรณีที่มีการเผยแพร่เหตุการณ์ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่า เป็นภาพที่มีคนป่วยมารักษาอาการทั้งตกขาว ปวดหลัง โดยมีวิธีการรักษาทั้งนำสมุนไพรกลับไปกินที่บ้าน และสักน้ำมันตามร่างกายนั้น ความคืบหน้า ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ที่วัดโพนไพศาล บ้านหนองกุง หมู่ 2 ตำบลแก้งเค็ง อำเภอกุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี พบว่า พระเสถียรวิจาโร เจ้าอาวาสวัดไม่อยู่ ติดกิจนิมนต์ต่างจังหวัด และก็ไม่มีผู้ป่วยมารักษาอาการต่างๆ ที่วัด

ทีมข่าวฯ จึงได้ไปพูดคุยกับนายบุตรศรี คงยิ่ง ไวยาวัจกรวัด พบว่า เรื่องดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจริง เป็นการสักน้ำมันเพื่อรักษาโรค โดยจะเก็บค่ารักษาครั้งละ 150-200 บาท

นายหนูกาญจน์ ทีฆายุพรรค กำนันตำบลแก้งเค็ง บอกว่า เจ้าอาวาสวัดนั้น เป็นพระที่มีประวัติไม่ค่อยดีมาก่อน ก่อนจะเข้ามาจำวัดที่วัดแห่งนี้ โดยเฉพาะเรื่องการเงินของวัด ซึ่งไม่โปร่งใส ตอนนี้ก็อยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและแก้ไขปัญหา ซึ่งอาจจะให้ย้ายการรักษาคนป่วยแบบนี้ออกไปจากวัด เพราะไม่เหมาสม มีทั้งชาย หญิงปะปนเข้ามา ที่สำคัญคือจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการบริหารเงินเข้ามาอีก.

keyboard_arrow_up