ปชช.ทยอยเดินกลับกรุงเทพฯ การจราจรเริ่มหนาแน่น ขนส่งหมอชิตแออัด (คลิป)

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ยังคงเกาะติดการจราจรบนถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นเส้นทางที่มุ่งหน้ามาจากภาคอีสานเข้ากรุงเทพฯ

สภาพการจราจรบนถนนพหลโยธิน หน้าโรงเรียนหินกอง มีปริมาณรถสะสมจำนวนมาก หลังประชาชนทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนา มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวทำงานในวันพรุ่งนี้ โดยมีปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่น เต็มทุกช่องจราจร รถเคลื่อนตัวได้ช้า สลับหยุดนิ่งเป็นบางช่วง รวมถึงบางคันมีการชะลอรถ เพื่อแวะพักที่ปั้มน้ำมัน ก่อนจะเดินทางต่อ

ก่อนหน้านี้ ทีมข่าวออกเดินทางจากฟาร์มโชคชัย ฯ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาในเวลาบ่ายโมง เพื่อสำรวจสภาพการจราจรในช่วงบ่าย พบว่าปริมาณรถเริ่มหนาแน่นขึ้น มีการชะลอตัวเป็นระยะ และเคลื่อนตัวได้ช้าลง เมื่อเข้าสู่ช่วงเนินเขา อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี รถทำความเร็วได้ประมาณ 80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีตำรวจทางหลวงโบกรถให้เข้าช่องทางพิเศษ เพื่อระบายรถ แต่เมื่อเข้าถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี ถนนโล่ง รถใช้ความเร็วได้ตามปกติ ก่อนจะมาบรรจบกับถนนพหลโยธิน มีรถจากถนนมิตรภาพมารวมกันทำให้ปริมาณรถหนาแน่นมากขึ้นทั้งช่องทางหลัก และทางคู่ขนาน

จากการสอบถามนางวิชตรี ดีมะลัง อายุ 50ปี ซึ่งเดินทางกลับ จ.สมุทรปราการ พร้อมญาติอีกกว่า 10 คน เล่าว่าออกเดินทางจากมาจากอ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งปกติในการเดินทางช่วงเทศกาลจะทำใจกับสภาพรถติด แต่ปีนี้ผิดคาด
รถเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ไม่ติดหนักเหมือนทุกปี และรู้สึกว่าระหว่างทางไม่ค่อยพบอุบัติเหตุเมื่อเทียบกับปีก่อนๆ แต่ยังเห็นพฤติกรรมคนขับรถปาดหน้าอยู่บ้าง ซึ่งทำให้มีการเบรกกะทันหันอยู่หลายครั้ง

ทั้งนี้ ประชาชนที่เดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ส่วนใหญ่จะนำข้าวสารอาหารแห้ง ติดมาด้วย เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงหอบหิ้วของฝากขึ้นชื่อของแต่ละท้องถิ่นติดไม้ติดมือกลับมาด้วย.

keyboard_arrow_up