ยังไร้วี่แวว! เร่งค้นหา ‘นักท่องเที่ยวจีน’ ขี่เจ็ทสกีหายไปในทะเลสมุย

นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ชมรมเจ็ทสกีเกาะสมุย ระดมกำลังกันออกค้นหา MR.CHEN  WENTUK อายุ 34 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ขับเจ็ทสกีออกจากชายหาด ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  แล้วสูญหายไปในทะเล เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (18 พ.ค.60) ซึ่งในช่วงนั้นมีฝนตกลงมาอย่างแรง จึงคาดว่าน่าจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวชาวจีนคนดังกล่าว

นางสุนา อนันตศักดิ์ เจ้าของ บริษัทโก้แดงเจ็ทสกี ผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวที่จะเช่าเรือเจ็ทสกีบริเวณชายหาดบ่อผุด เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 13.00 น. ของวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา MR.CHEN  WENTUK นักท่องเที่ยวชาวจีน ได้มาขอเช่าเรือเจ็ทสกี่ ชื่อเรือ มิลินเจ็ทสกี ออกไปขับเล่นในทะเล โดยตกลงกันว่าจะเช่าเรือเจ็ทสกีขับเล่นในทะเลเป็นเวลา 30 นาที จากบริษัทจึงได้ให้เช่าเรือเจ็ทสกีลำดังกล่าว โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ขับเรือเจ็ทสกี มุ่งหน้าไปยังเกาะส้ม

ทั้งนี้ เวลาผ่านไปราว 20 นาที เห็นว่าในทะเลเริ่มมีกลุ่มฝนตกลงมา จึงได้สั่งให้พนักงานขับเรือเจ็ทสกีออกไปตามหานักท่องเที่ยวชาวจีนคนดังกล่าวกลับเข้าฝั่ง แต่ไม่พบ จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด เพื่อให้ได้ช่วยระดมกันค้นหา ซึ่งตลอดทั้งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังออกค้นหาทางทะล โดยใช้เรือเจ็ทสกีจำนวน 12 ลำ เรือตรวจการณ์ตำรวจน้ำเกาะสมุย ร่วมถึงการประสานขอกำลังจากทหารเรือจากกองทัพเรือภาคที่ 2 นำเรือ ร่วมทั้งเฮลิคอปเตอร์ช่วยกันออกค้นหา จนถึงขณะนี้ยังคงไร้วีแวว.

keyboard_arrow_up